Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Tháng Lễ Hội Thi Sĩ Dylan: Đổi Tên Xe Lửa, Dán Đầy Thơ

07/09/200300:00:00(Xem: 3802)
LONDON -- Một chiếc xe lửa hàng khách đã được đổi tên để vinh danh Dylan Thomas trong khi tỉnh nhà của ông chuẩn bị hai tháng lễ hội để tưởng niệm 50 năm cái chết của ông.
Con gái của Thomas, Aeronwy, đã chủ tọa trong buổi lễ tại Swansea để đổi tên chiếc xe lửa tốc hành của công ty hỏa xa Wales and Borders thành tên gọi "Dylan Thomas 1914-1953."
Nhà thơ nổi tiếng nhất xứ Wales này đã chết khi mới 39 tuổi trong tháng 11-1953 tại New York, sau một bữa uống rượut ưng bừng.
Trung tâm Dylan Thomas Centre của thị trấn Swansea là điểm tập trung của các buổi sinh hoạt ghi dấu nửa thế kỷ sau ngày ông chết, trong đó người ta ngày càng biết ơn thi ca của ông, và càng quan tâm tới nếp sống say mê phụ nữ của ông.

Chiếc xe "Dylan Thomas 1914-1953" là một trong 7 chiếc xe lửa trong đoàn xe hãng Wales and Borders - mà đoàn này hiện mang các trích dẫn từ bài thơ của Thomas, nhan đề "A Winter's Tale." (Chuyện Một Mùa Đông)
Bà Thomas, 60 tuổi, nói rằng bà tin là cha của bà sẽ hài lòng khi thấy tên ông và thơ ông đưa vào dịch vụ vận chuyển công cộng, vì ông rất thích du lịch bằng xe lửa.
Buổi lễ tại trạm Swansea được theo sau là buổi tiếp tân ngắn tại trung tâm Dylan Thomas Centre, nơi người giám đốc nghệ thuật Shaun Keir nói là các buổi sinh hoạt tại Swansea sẽ tập trung vào giữa ngày 29-0-2003 và ngày 9-11-2003.
Ông Keir nói, "Đó là những ngày mà nhà thơ này ra đời, và từ trần [50 năm trước]."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.