Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hồng Kông: Vẫn Đưa Dự Luật Xiết Các Quyền Tự Do Căn Bản

03/07/200300:00:00(Xem: 3587)
HONGKONG - Chính quyền Hongkong không rút lại dự luật chống khuynh đảo trong khi các thành phần phản đối dự định tiếp tục biểu tình.
Nhà hoạt động dân chủ Lee Cheuk Yan cho biết : phong trào không có chọn lựa nào khac là vây trụ sở cơ quan lập pháp vào ngày 9-7, khi dự luật qua giai đoạn thảo luận cuối cùng trước khi biểu quyết.
Dư luận đả kich nói : Bắc Kinh thuc ép Hongkong ban hành đạo luật chống khuynh đảo mà hậu quả sẽ là hạn chế các quyền căn bản, gây ra mối đe dọa lớn nhất kể từ ngày Anh quốc trao trả chủ quyền.
Giới phân tich tiên đoán dự luật sẽ được cơ quan lập phap thân Bắc Kinh thông qua. Sau cuộc biểu tình lớn nhất kể từ sau vụ Thiên An Môn, hành chánh trưởng quan Đổng Kiến Hoa ra thông cáo cho biết ông rất quan ngại về số lượng dân chúng biểu tình phản đối, và triệu tập 1 phiên họp Nội Các khẩn cấp.

Sau phiên họp hôm thứ tư, Bộ Trưởng Arhtur Li nói rằng cac quyền công dân sẽ không bị tước đoạt, mà đạo luật về an ninh là cần thiết, không thể không có.
Ông Đổng hứa lắng nghe dư luận, và lập lại rằng theo tinh thần hiến pháp, chính quyền phải thông qua luật an ninh.
Các nhà bình luận ông Đổng có thể sẽ thêm cac khuôn mặt thân phong trào dân chủ vào các HĐ quận, và tăng tốc thời biểu quyết xét các cải cach dân chủ.
Theo dân biểu Martin Lee của đảng Dân Chủ, nhân dân Hongkong muốn người thay thế ông Đổng sẽ được bầu theo cách dân chủ - ông nhấn mạnh "chúng tôi không đòi cách mạng, cũng không đòi độc lập".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.