Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuba: Biểu Tình Ầm Ĩ, Lên Án Âu, Mỹ

13/06/200300:00:00(Xem: 3729)
HAVANA - Chính quyền đảoquôc Cuba hôm thứ năm hô hào hàng trăm ngàn người biểu tình phía trước các sứ quán của Tây Ban Nha và Italy, sau khi tố gíac Liên Hiệp Aâu Châu là là về phe Hoa Kỳ và cac nhà ly khai Cuba bằng những ngôn từ gay gắt thường chỉ để đả kich Washington.
Ngoại Trưởng Felipe Perez Roque gọi Tây Ban Nha là 1 siêu cường muốn tổ chức đất nUơc Cuba - ông Roque chỉ danh Trung Tâm Văn Hóa Tây Ban Nha ở Havana, và báo trước là sẽ có những biện pháp thich nghi để biến trung tâm này trở thành cơ sở thực sự đáp ứng mục tiêu cao cả là phổ biến văn hóa Tây Ban Nha.

Ngoại Trưởng Cuba cũng lên án sứ quán Italy về việc đã ngưng cac hoạt động hợp tác văn hóa để phản đối cuộc đàn áp đối lập và vụ xử bắn 3 người cướp tàu vượt biên.
Một tuyên cáo của Lien Hiệp Châu Aâu hôm thứ năm bày tỏ mối quan ngại sâu xa về tình hình vi phạm nhân quyền trắng trợn ở Cuba nhằm đàn áp đối lập và các nhà báo độc lập. Chính quyền Havana loan báo khoảng 1 triệu người biểu tình chống Mỹ và Liên Hiệp Aâu Châu trong ngày hôm thứ năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.