Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Năng Suất Tăng 1.9% Ở Quý 1: Kinh Tế Mỹ Lạc Quan Hơn

05/06/200300:00:00(Xem: 3671)
WASHINGTON D.C. - Năng suất lao động trong 3 tháng đầu năm tăng nhiều hơn dự báo - nhân lực tại các hãng xưởng không tăng nhưng sản lượng tăng.
Năng suất là kết quả của 1 giờ làm việc tăng 1.9% từ Tháng 1 đến Tháng 3, so với phỏng đoán 1 tháng trước, là 1.6%, theo thống kê do Bộ lao động loan báo hôm thứ tư.
Tỉ lệ tăng năng suất lao động 1.9% cũng là tốt đẹp nhất kể từ quý 3-2002. Các kinh tế gia nghĩ rằng quỹ dự trữ liên bang có thể hạ lãi suất 1 lần nưã tại kỳ họp cuối tháng này, vì hôm thứ ba Thống Đốc Greenspan có nêu ra các quan ngại về ảnh hưởng của giảm phát.
Ông Greenspan nói "mặc dù cơ nguy giảm phát (tức là tình trạng sụt giá rộng lớn và kéo dài) còn xa, quỹ liên bang vẫn phải cảnh giác đề phòng.”
Trong toàn năm 2002, năng suất lao động tăng tới 4.8%, sản lượng tại các nhà máy tăng 2.7%. Thống Đốc Greenspan giải thích rằng thị trường lao động yếu vì các hãng xưởng sản xuất nhiều hàng hóa với nhân lực có sẵn hoặc ít hơn, nhờ năng suất tăng. Tỉ lệ thất nghiệp Tháng 5 sẽ được loan báo vào ngày Thứ 6 tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo