Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Palestine Sẽ Buộc Du Kích Ngưng Tấn Công Israel

08/10/200300:00:00(Xem: 3722)
RAMALLAH - Trong luc đối diện lời đe dọa tống xuất của Israel, chủ tịch Yasser Arafat hôm thứ ba chủ tọa lễ nhậm chức của Nội Các khẩn cấp 8 thành viên.
Thủ Tướng Qureia tuyên bố rằng Nội Các này sẽ cố gắng chấm dứt tình trạng hỗn loạn tại các khu vực của Palestine bằng cách ép du kich ngưng tấn công Israel.
Sau lễ, dùng tên chiến đấu của Thủ Tướng Qureia (là Abu Ala), lãnh tụ Arafat nói "Trong tình huống này, chúng ta đều phải đứng lên đối diện với thử thach - Với người anh em Abu Ala, tôi cầu mong Thượng Đế phù trợ - tôi chúc mọi sự tốt đẹp và thành công".

Nội các khẩn cấp 8 người, chỉ bằng 1/3 nhân số thông thường, không cần được cơ quan Lập Pháp chuẩn nhận, vì lãnh tụ Arafat đã ban bố tinh trạng khẩn trương hôm chủ nhật trước, tiếp theo sau vụ nổ bom ở Haifa (chết 19 người).
Sau vụ đó, Israel thông báo rằng ngày tống xuất lãnh tụ Arafat đã đến gần hơn, diễn biến tùy thuộc hành động từ phía Palestine trong 48 giờ tiếp theo.
Nội Các thu nhỏ của Thủ Tướng Qureia gồm có Tướng Nasser Yousef giữ chức Bộ Trưởng nội vụ - ông Yousef là đồng minh lâu đời của ông Arfat nhưng gần đây chỉ trich đường lối của ông Arafat.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.