Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mccain Kiếm Phiếu Cho Bush; Cựu Tt Ford Vô Bệnh Viện

03/08/200000:00:00(Xem: 3868)
PHILADELPHIA - Trong buổi tối thứ nhì của đại hội toàn quốc đảng Cộng Hòa, Nghị Sĩ anh hùng quân đội McCain lại đóng vai chiến binh, lần này là vận động đoàn kết sức mạnh của đảng Cộng Hòa sau lưng ứng cử viên George W. Bush, mà bản thân ông hết lòng ủng hộ. Ông nói “Nếu nước Mỹ xứng đáng có những nhà lãnh đạo cao quý hơn chủ nghĩa cơ hội, xu thời - Nếu các bạn tin rằng chủ nghĩa ái quốc cao hơn hình thức, sự phục vụ cần hơn sự phô diễn, xin hãy bỏ phiếu cho ông George W.Bush”. Bỏ qua đề tài cải tổ luật vận động gây quỹ tranh cử như đã đề cập nhiều trong thời gian tranh cử sơ bộ, Nghị Sĩ McCain tập trung vào chủ đề “Sức Mạnh và An Ninh có Chủ Đich” trong bài phát biểu vận động cho ứng cử viên TT của đảng Cộng Hòa đầu tiên không có một kinh nghiệm thực tế nào về quân đội. Tối Thứ 3, đại hội đảng Cộng Hòa nói nhiều về 1 nền quốc phòng hùng mạnh. Ông McCain cũng nói tới nhu cầu cải tổ bộ máy công quyền

Trong khi đó, Cựu TT Gerald Ford, 87 tuổi, đã được đưa vào bệnh viện ở Philadelphia sau nửa đêm Thứ 3 rạng sáng Thứ Tư, sau nhiều giờ dự đại hội toàn quốc đảng Cộng Hòa. Ông Ford tự mình vào bệnh viện, có phu nhân cùng đi, nhưng không phải nhờ phu nhân hay các cận vệ dìu. Bác sĩ Robert Schwartzman, chuyên khoa thần kinh tại bệnh viện của trường đại học Hahneman, cho biết vị cựu Tổng Thống thứ 38 bị xốc nhẹ ở não bộ, chỉ mất sức ở cánh tay trái, còn tinh thần vẫn minh mẫn, oc không bị tổn thương. Cựu TT Ford được dự liệu lưu lại bệnh viện 5 hay 6 ngày, các bác sĩ còn thực hiện một số cuộc thủ nghiệm. Các cựu TT Bush, Reagan và Ford được vinh danh trong đêm thứ nhì của đại hội toàn quốc đảng Cộng Hòa..

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.