Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tháng Tư Đổi Giờ: Nhớ Vặn Thêm 1 Giờ

01/04/200000:00:00(Xem: 4821)
Ngày bắt đầu dài, mời quí vị dậy sớm. Đồng hồ nước Mỹ được vặn lên thêm 1 giờ. Bộ Giao Thông Hoa Kỳ đã chính thức loan báo: từ chủ nhật 2-4-2000, vào lúc 2 giờ sáng, kim đồng hồ sẽ được điều chỉnh thành 3:00 giờ sáng.

Để tiện, trước khi vào giường ngủ đêm Thứ Bảy, quý vị nên vặn thêm 1 giờ đồng hồ.
Theo luật qui định giờ giấc của liên bang, giờ mùa hè bắt đầu từ chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng Tư sẽ kéo dài tới chủ nhật sau cùng của tháng Mười. Như vậy, ngày kim đồng hồ quay lui theo giờ mùa đông năm nay sẽ là Chủ Nhật, 29-10-2000.

Các tiểu bang Arizona, Hawaii, một phần của tiểu bang Indian vùng múi giờ miền Đông, Puerto Rico, Virgin Island và đảo Samoa được đặt ngoài các qui định trên, nên sẽ không đổi giờ vào chủ nhật này.

Khi công bố việc đổi giờ, Bộ Trưởng Giao Thông Rodney Slater nhắc thêm là trong khi đổi giờ mùa hè, xin quí vị nhớ thay dùm cục pin trong cái máy báo động khói, để đề phòng hỏa hoạn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.