Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Con Người Sẽ Sống Trung Bình 1,200 Năm

28/06/200000:00:00(Xem: 5137)
LONDON (KL) - Như VB đã loan tin về cuộc cách mạng y khoa giải mã DNA, hôm Thứ Ba có tin chi tiết của Sunday Times, cho biết loài người sẽ có tuổi thọ trung bình 1,200 năm nhờ khám phá y khoa này: DNA tạo ra cuộc cách mạng về kỹ thuật sinh học (biotech), mã DNA có thể giúp thiết kế con người sống tới 1200 năm, gần như trường sinh hay bất tử, theo như sự cảnh báo của một khoa học gia thượng thặng của Anh quốc.
Chẵng còn bao lâu nữa, người ta sẽ sống lâu gấp hai lần theo như so sánh với ngày nay và chuyện trường sinh cho 1200 năm là chuyện có thực, theo như sự khám phá mới của các khoa học gia được xếp vào hàng thượng thặng đang nằm trong chính quyền của Anh quốc.
John Harris là một nhà nghiên cứu về di truyền học của Anh quốc, ông đã cho biết, giải được mã di tính thể DNA của con người coi như công bố những bước tiến quan trọng mới cho ngành dược học, trong đó có chuyện gian lận ngày qui tiên để qua mặt thượng đế.
Trong bài diễn văn nắm chắc có một cuộc tranh luận xẩy ra, bác sĩ Harris là nhân vật hàng đầu trong Ủy ban Di tính Nhân chủng (Human Genetics Commission) của chính quyền Anh quốc, bác sĩ sẽ đưa ra một sự cảnh báo nghiêm trọng ngày nay trùng hợp với kết quả của một giai đoạn đầu, nằm trong dự án 4,5 tỷ Mỹ kim dành cho việc nghiên cứu Human Genome để mở mã khóa trong họa đồ di tính của giống người (Genetic Blueprint of Human race).
Human Genome là một ngành sinh học chuyên xếp hạng các nhiễm sắc thể có chứa di truyền tính của con người.
Theo định nghĩa của khoa sinh học, Genome là thư viện về di tính của một vi sinh (organism), tự điển Larousse định nghĩa Genome là một bộ hay nhiều bộ nhiễm sắc thể nằm trong phối tử bào hay trong mỗi tế bào của một vi sinh. Chuỗi soắn mã DNA nằm trong nhiễm sắc thể có hai đặc tính, đặc tính như một họa đồ về di tính và đặc tính tế bào tự phân và tự nhân (reply) để cấu tạo sinh vật.
Những bước tiến trong khoa di chủng học sẽ tạo ra một giống sinh vật bất tử hay trường sinh. Vấn đề trường sinh đem tới mối họa quá đông người và mối họa giành dựt giữa các thế hệ người với nhau để hiện hữu.
Bác sĩ đã nói trong tuần này: “Các khoa học gia sẽ được tường trình rõ mã DNA nào sẽ làm cho con người sống lâu hơn và chúng tôi sẽ nghĩ tới người ta, ai là người được hưởng sự bất tử này.”
“Chúng tôi đang nhìn thấy một thế giới trong đó các trẻ em tương lai phải cạnh tranh vĩnh viễn với người của thế hệ trước về công ăn việc làm, về không gian hay chỗ ở, và về tất cả mọi thứ khác.”
Các khoa học gia của Anh quốc và Hoa kỳ được chính phủ tài trợ để khảo cứu, họ đã loan báo rằng họ đã hoàn tất bản thảo cho sổ sinh mệnh (book of life). Các nhà khoa học này mở được mã DNA của ba triệu thành phần của phân tử nhân chủng, sự bẻ khoá mã này được coi như một trong những thành quả lớn nhất của nhân loại.
Sự khám phá này sẽ nhen nhúm cuộc tranh cãi về sắc tộc trong các thao tác di tính. Các nhà phê bình đã chỉ cho thấy đang có những báo động có thể đưa ra vấn đề như các bậc cha mẹ muốn giữ đặc tính nào đó của dòng giống mình để di truyền lại cho con cái, hay các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ yêu cầu các thân chủ phải đi thử nghiệm tế bào để định mức độ rủi ro của các thân chủ.
Những người ủng hộ khoa học mới này lại chỉ cho thấy, sự hiểu rõ hơn về di truyền tính của con người là nắm được cái quan trọng trong việc giảm đi nỗi đau khổ đang lan rộng trên thế giới, đau khổ vì mắc bịnh mãn tính và đau khổ vì những bịnh nan y ghê sợ đã ảnh hưởng tới loài người, như bịnh ung thư và bịnh Alzheimer. Bịnh Alzheimer là thứ bịnh làm mất trí nhớ thường xẩy ra cho những người lớn tuổi.
Sự tiên đoán của bác sĩ Harris cũng đã được gửi tới các giới chức của chính quyền Anh quốc và các bộ trưởng nằm trong nội các. Theo bác sĩ nói, trong tương lai các chính quyền của các nước Tây phương có thể đưa ra luật lệ kiểm soát sinh đẻ theo chính sách một con của Trung quốc, chính sách này buộc người dân phải tùy chọn như muốn được sống lâu hơn hay là muốn có con nối dòng, chỉ được quyền chọn một trong hai uớc muốn theo như luật định.
Bác sĩ cho biết, vào khoảng nửa thế kỷ tới, vấn đề nhân thọ sẽ tiến tới độ khủng khiếp nhờ vào các cách săn sóc y tế mới đã liên kết với sự tiến triển của ngành y khoa và việc trị bịnh lão hóa. Cơ thể con người không còn bị hao mòn vì thời gian.

Phần lớn phúc lợi như thọ hơn người sẽ dành cho những người giầu có trong xã hội Tây phương vì họ đủ điều kiện để có những sự săn sóc về y tế, theo như bác sĩ Harris cho biết.
Trong 50 năm qua, tuổi thọ của con người đã gia tăng từ 46 tuổi lên tới 64 tuổi và có khuynh hướng đi tới tuổi gần một trăm. Cứ như thế theo đà tiến lên, sự trường sinh trung bình của con người là 1200 năm, theo như lời của bác sĩ Harris.
Sir Robert May là cố vấn chủ nhiệm khoa học của chính quyền Anh quốc, ông đã đồng ý sự hoàn tất các giai đoạn kế tiếp của dự án ‘Human Genome’ dẫn tới viễn cảnh tuổi thọ gia tăng. Ông đã dự đoán cuộc “cách mạng công nghệ sinh học như quan trọng còn xa so với cuộc cách mạng của nhà máy”.
Sir Robert cho biết, có nhiều phương thức phẫu thuật sẽ được thay thế bằng cách chữa trị như chấn chỉnh những khuyết tật nằm trong tính di truyền và những sự đột biến của các vi sinh (organism) nằm trong cơ thể vì gặp phải một sự khác lạ nào đó đã xuất hiện trong sinh thái của loài người. “Dự án Genome, hay dự án Bộ Phối Sắc, là một sự phát triển của khoa học tương đương với Nguồn gốc Chủng loại của Charles Darwin và có lẽ là một mốc quan trọng như mốc con người lên được mặt trăng,” theo như Sir Robert đã diễn đạt. Sir Robert đã cho luân lưu sự cảnh báo này tới các nha sở của chính quyền Anh trong tháng này và cho biết lời đoán chính thức về tuổi thọ là con số đúng sự thực theo như đã dự đoán. Sir Robert đã nói cho nhà cầm quyền biết, tuổi thọ phải được duyệt lại đi sát theo với các thành quả của y tế và tiền hưu liễm được đóng góp.
Kế hoạch vạch sẵn để mở khoá mã của Bộ Phối Sắc Nhân chủng (Human Genome) đã được Hoa kỳ đầu tiên công nhận vào cuối năm 1980 và nhấn mạnh phải được hoàn tất vào năm 2020.
Sự tiến triển của kế hoạch này đã tăng tốc nhờ khí thế của các máy computer có mãnh lực hơn ngày xưa và có những cách để giải các mã khoá DNA của thiên nhiên.
Gần đây kế hoạch này đã bị lấp bóng trong cuộc chiến gây cấn trong dự án Human Genome giữa một bên gồm bốn viện nghiên cứu lớn của Hoa kỳ được công quyền tài trợ và bên kia nằm trong khu vực tư nhân được thành lập theo sáng kiến của doanh gia Craig Venter, một nhà khoa học Hoa kỳ thích kinh doanh theo lề lối Bill Gates áp dụng trong lãnh vực computer. Ông Craig đã cho áp dụng lề lối làm ăn này trong lãnh vực sinh học. Hai nhóm này đều công bố hai kết quả giống như nhau ngày hôm nay.
Tổng thống Hoa kỳ Bill Clinton chủ tọa một buổi lễ tại toà Bạch ốc và đã công bố như đánh dấu thành quả này. Đồng thời Trung tâm Snager tại Cambridge của Anh quốc cũng công bố sẽ giữ tín dụng để hoàn tất một phần ba phần kế tiếp.
Tất cả các tổ chức sẽ vạch kế hoạch để cho công bố phần kế tiếp của dự án Human Genome trên Internet. Ba tỷ ‘bit’ của các dữ kiện nghiên cứu, tượng trưng cho khoảng 80 ngàn và 150 ngàn gien sẽ khích động các công ty của công nghệ sinh học chạy đua nhau để truy ra những gốc di tính gây ra bệnh hoạn và sáng chế được những dược phẩm thích hợp và cần thiết cho những cơ thể người mang loại gien đặc biệt, như không gây ra các phản ứng phụ.
Một số chuyên gia y khoa cho rằng sự nghiên cứu di tính lúc đầu sẽ cải tiến lãnh vực y tế hơn là lãnh vực trường sinh để cho người ta hưởng mà thực tế không cần thiết để cho con người được quyền sống lâu hơn. Chuyện trường sinh là chuyện hậu xét.
Tom Kirkwood, giáo sư về khoa học lão hóa tại đại học Newcastle cho biết, trong khoa lão hóa hiện nay, người ta nhìn thấy con người không có thể nào tránh được chuyện lão hóa, hay chuyện lão hóa không phải là việc cần thiết.
Người ta không biết quyền ưu việt trong tương lai sẽ thuộc về lớp người nào, của những thế hệ nào, sau khi bác sĩ John Harris đã cho biết thời gian trường sinh trung bình 1200 năm của con người.
Trong khi đó, tin AP hôm Thứ Ba ghi nhận rằng ông Jeremy Rifkin, một nhà nghiên cứu về đạo đức sinh học, lo rằng một thành phần trong giới chủ nhân có thể sẽ sử dụng hồ sơ Gene vào việc tuyển người, sẽ tìm hiểu xem người nào có gốc bệnh ung thư, tật nghiện rượu, hay bị chứng ức chế về tâm thần, và do đó sẽ có kỳ thị đối với công nhân. Ông nói thế kỉ 21 sẽ là 1 thời kỳ ác mộng nếu con người trở thành những kỹ sư lạnh lùng, lựa chọn Gene để tạo ra những thế hệ trẻ em theo ý muốn, đồng thời sẽ có kỳ thị đối với người có Gene khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chính phủ Trump hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021, đã tái chỉ định Cuba như là “nhà nước bảo trợ của khủng bố,” áp đặt thêm các trừng phạt mới mà có thể làm què quặt cam kết của Tổng Thống đắc cử Joe Biden để làm mới lại mối quan hệ với đảo quốc cộng sản, theo bản tin AP cho biết hôm Thứ Hai.
“Rõ ràng là Luật An Ninh Quốc Gia đang được sử dụng để loại bỏ giới bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị đối lập,” theo tuyên bố chung đọc được từ Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mikie Pompeo, Ngoại Trưởng Úc Marise Payne, Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab, và Ngoại Trưởng Canada Francois-Philippe Champagne. “Chúng tôi kêu gọi các viên chức Hong Kong và Trung Quốc hãy tôn trọng các quyền được luật pháp bảo vệ và sự tự do của người dân Hong Kong không phải sợ hãi bị bắt và bị bỏ tù.”
Thủ Tướng Nicola Sturgeon nói rằng tổng thống Hoa Kỳ sẽ không được phép thăm viếng đất nước Tô Cách Lan, nơi ông đã làm chủ một sân golf từ năm 2004, bởi vì các hạn chế cấm đi lại không quan trọng vì Covid-19.
Vào lúc 0 giờ, Anh, Iceland và Iceland đã rung chuông đón mừng năm 2021. Đối với Anh Quốc, đây là ngày đầu tiên ra khỏi Liên Âu theo sau cuộc bỏ phiếu Brexit vào năm 2016. Trong thông điệp Năm Mới gửi qua video, Thủ Tướng Anh Boris Johnson gọi sự ra đi của Anh Quốc khỏi Liên Âu là “một khoảnh khắc kỳ diệu đối với đất nước này.” Trong thông điệp video gửi tới quốc dân, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố rằng, “Chung nhau, trong hài hòa… hãy cùng hướng tới tương lai… 2021 sẽ đánh dấu sự bắt đầu của một bình minh mới của nước Pháp, của sự phục hưng Châu Âu. Chúng ta hãy duy trì sự thống nhất, trong đoàn kết, và vinh hạnh về lịch sử, những giá trị và văn hóa của Pháp – hãy tự tin vào tương lai.”
Ít nhất 22 người đã bị giết chết và hơn 50 người bị thương trong một cuộc tấn công tại phi trường ở thành phố Aden thuộc miền nam Yemen, theo các viên chức cho biết qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Tư, 30 tháng 12 năm 2020. Có ít nhất một vụ nổ ngay sau khi một chiếc máy bay chở chính phủ mới thành lập của đất nước bị tàn phá vì chiến tranh từ lân bang Saudi Arabia tới.
Trung Quốc đã leo thang chiến dịch để kềm chế đế chế kỹ thuật rộng lớn được kiểm soát bởi Jack Ma, đồng sáng lập của Alibaba và là một trong những người giàu nhất của nước Tàu, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Thứ Hai, 28 tháng 12 năm 2020.
Khu Trục Hạm Mỹ USS John S. McCain đã thực hiện Tự Do Hàng Hải, hay FONOP, vào ngày Trước Lễ Giáng Sinh tại Biển Đông, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Thỏa thuận mậu dịch hậu Brexit của Thủ Tướng Anh Boris Johnson là độc đáo ở chỗ nó khiến cho nhiều kinh doanh đối diện nhiều trở ngại để làm ăn buôn bán hơn là họ đã làm trong khi Anh Quốc còn là thành viên của Liên Âu, theo bản tin của Bloomberg cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020.
Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành Lễ Vọng nhẹ nhàng vì đại dịch vi khuẩn corona hôm Thứ Năm, 24 tháng 12 năm 2020, và nói rằng con người nên cảm thấy có bổn phận để giúp những người cần giúp bởi vì chính Chúa Jesus đã được sinh ra là một người nghèo bơ vơ, theo bản tin của Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã bị “sốt” và “mỏi mệt và ho” sau khi thử nghiệm dương tính với Covid-19 hôm Thứ Năm, 17 tháng 12 năm 2020, theo phát ngôn viên của Điện Élysée cho hay qua CNN tường thuật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.