Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Saddam Vẫn Còn Sống Nhưng Không Chỉ Huy Du Kích

22/07/200300:00:00(Xem: 3973)
BANGHDAD - Ông Paul Bremer, quản trị viên Hoa Kỳ tại Iraq, tuyên bố với kênh truyền hình NBC rằng ông tin lãnh tụ Saddam còn sống, nhưng không chỉ huy các trận phục kich của quân nổi dậy - theo ông, công chúng Mỹ nên sẵn sàng chấp nhận 1 thời gian lưu lai Iraq lâu dài.
Ông Bremer nói "căn cứ vào quy mô của công việc tại đây, chúng ta ở lại đây 1 thời gian, tôi không biết được là bao nhiêu năm" - ông không nhận thấy dấu hiệu các trận tấn công của quân nổi dậy có sự chỉ huy từ 1 trung tâm, các hoạt động của loạn quân là có tính chuyên nghiệp cao, nhưng rất nhỏ, ở cấp bán tiểu đội, thường là 5, 6 tên.

Nhưng, bắt được cựu lãnh tụ là hữu ich. Ông Bremer tuyên bố "Bắt được ông Saddam sớm chừng nào tốt chừng ấy, vì tình trạng không rõ rằng về số phận nhà độc tài khiến cho cảm tình viên của ông ta còn cơ hội tìm kiếm hậu thuẫn" - ông nói "chúng ta sẽ bắt được ông Saddam".
Tính đến hôm nay, 2 quân nhân Mỹ tử thương trong 1 vụ phục kich ở miền bắc nâng tổng số thiệt hại nhân mạng của Hoa Kỳ lên tới 151, nhiều hơn 4 người so với chiến cuộc 1991.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,