Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cam Bốt: Lhq Lo Ngại Về Bầu Cử

09/07/200300:00:00(Xem: 3679)
PHNOM PENH - Ông Peter Leuprecht, đại diện nhân quyền LHQ tại Cambodia, hôm thứ ba tuyên bố rằng có nhiều việc phải làm để bảo đảm cho gần 6 triệu cử tri bầu cử tự do vào ngày 27-7, mặc dù nhìn chung không khí tiền bầu cử có "lành mạnh hơn" so với các cuộc tổng tuyển cử năm 1993 và 1998.
Sau 1 tuần lễ quan sát, viên chức LHQ cho biết "những trở ngại đáng kể còn lại để thiết lập sân chơi bình đẳng cho mọi chính đảng, tiến trình bầu cử và môi trường chính trị trong sáng là không bạo động và hăm dọa".

Ông nhận thấy những lãnh vực quan ngại là các vụ ám sát lẻ tẻ, cử tri bị cảnh sát và quân đội hăm dọa, các chính đảng không được tiếp cận truyền thông như nhau.
Dư luận dự đoán đảng Nhân Dân của Thủ Tướng Hun Sen sẽ củng cố quyền lực qua cuộc bầu cử cuối Tháng 7, loại đảng Funcipec bảo hoàng, thành phần nhỏ yếu trong chính phủ liên hiệp.
Các nhà ngoại giao nghĩ rằng đảng Sam Rainsy đối lập sẽ giành được nhiều phiếu, đặc biệt tại thủ đô Phnom Penh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.