Hôm nay,  

Mỹ Sẽ Đóng Cửa Bớt Trại Lính

1/7/200400:00:00(View: 5351)
WASHINGTON D.C. - Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld, trái, và Tham Mưu Tưởng Tướng Richard B. Myers đã họp báo hôm thứ ba tại Pentagon.
Hôm thứ ba Ngũ Giác Đài xúc tiến giai đoạn đầu của tiến trình có ý nghĩa chính trị là tuyển chọn cac căn cứ quân sự nội địa để năm tới đề nghị Bạch Oác và QH cho đóng cửa - cac vị chỉ huy trưởng của 425 cơ sở quân sự khắp nước được yêu cầu cung cấp cac thông tin về căn cứ để đưa vào đợt 5 giảm bớt căn cứ trong kế hoạch giảm chi.
Nhiều tiểu bang và cộng đồng có những lệ thuộc kinh tế đáng kể vào các căn cứ quân sự - nhưng Bộ Trưởng QP Donald Rumsfeld và Bộ Tổng Tham Mưu nghĩ rằng số lượng căn cứ như hiện nay là lãng phí, vì công suất là thừa ước lượng 25% so với nhu cầu sau thời kỳ Chiến Tranh Lạnh.

1 Uûy Ban điều chỉnh (tên tắt BRAC) sẽ được thành lập trong năm tới - vào khoảng giữa Tháng 5-2005, Ngũ Giác Đài sẽ đệ nạp ủy ban này danh sách gồm cac căn cứ đề nghị đóng cửa, tái tổ chức hay mở rộng.
Danh sach có thể thay đổi trong luc thực hiện kế hoạch, nhưng phải được QH và Bạch Oác chấp thuận như là 1 chương trình tối hậu và không đổi.
Theo Ngũ Giác Đài, 97 căn cứ đã đóng cửa và hàng chục căn cứ tái tổ chức trong 4 đợt kể từ năm 1988 đã tiết kiệm cho ngân sách quốc phòng trên 16 tỉ MK. Ông Baker Spring, phân tich gia quốc phòng của cơ sở nghiên cứu Heritage Foundation, nói "chi phí để duy trì những căn cứ không cần thiết trong nước sử dụng vào việc phát triển kỹ thuật mời và giải quyết các nhu cầu khac là tốt hơn".

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius
BRASILIA - 18 phủ quyết trên 33 của TT về luật giám sát cơ quan công lực đã bị đánh bại tại Quốc Hội Brazil.
PHÁP - Vào sáng sớm ngày Thứ Năm 26/09, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại nhà máy hóa chất Lubrizol ở tỉnh Rouen, vùng Normandie.
BRUSSELS - Liên Âu vẫn đang chờ các đề nghị ly thân hữu ích từ vương quốc UK để khai thông bế tắc trong đàm phán.
MOSCOW - Nga sẽ nỗ lực hỗ trợ cuộc tái tục thăm dò hòa đàm giữa chính quyền Trump và quân nổi dậy Taleban.
RIYADH - Vào ngày 26/09 Ngoại trưởng của Saudi Arabia xác nhận: có thể sẽ dùng mọi phương án để trả đũa vụ tấn công của Iran nhắm kỹ nghệ dầu tại Saudi, kể cả bằng quân sự.
SANAA - Dân quân Houthi nổi dậy tại Yemen xác nhận sáng kiến hòa bình của họ còn nguyên giá trị, tuy liên minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu tiếp tục không tập.
KABUL - Gần ngày bầu cử TT Aghanistan, xe vận tải bị cấm tại 1 phần thủ đô để đề phòng bom xe.
NEW DEHLI - 2 cư dân miền trung Ấn Độ bị bắt về tội giết 2 trẻ em phóng uế tại đất trống ven đường.
BANGLADESH - Nguời thiểu số Rohingya theo đạo Hồi trốn chạy bạo động kỳ thị từ Myanmar có đa số dân theo đạo Phật sang lân bang Bangladesh thấy là “cùng đường”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.