Fbi: Chận 2 Lệnh Truyền Tin, Biết Al-qaeda Sắp Đánh Lớn

22/05/200300:00:00(Xem: 3993)
WASHINGTON D.C. - Qua chương trình truyền hình "Good Morning America" của ABC, giám đốc FBI Robert Mueller cho biết quân khủng bố al-Qaea mưu định tấn công Hoa Kỳ, nhưng không có thông tin cụ thể về địa điểm và thời gian - ông nói: hãy làm việc bình thường trong khi duy trì sự cảnh giác.
Về câu hỏi phải chăng al-Qaeda đang trốn chạy như lời TT Bush, ông Mueller đáp "họ đang bôn đào".
Giám đốc FBI cho hay nhà chức trach tin rằng trùm Bin Laden vẫn còn đâu đây. Mặc dù ông Mueller nói là không có thông tin cụ thể, các viên chức ẩn danh của các cơ quan công lực tiết lộ rằng trong số tin tình báo gần đây, có 2 cuộc trao đổi điện tử đề cập tới 1 trận tấn công nhắm New York, Boston, Washington hay ở các vùng duyên hải rộng lớn của Hoa Kỳ.
Theo những viên chức này, cũng có sự hồ nghi về tính khả tín của những mối đe dọa ấy.
Quyết định nâng bậc báo động đề phòng khủng bố là kết quả của phiên họp HĐ Nội An tại Bạch Oác trong ngày Thứ 3. Từ 1 giờ 50 phút chiều thứ ba, bậc báo động được nâng lên màu cam, cao bậc 2 trong 5 bậc màu.

Khắp nước, các nhà chức trach địa phương và tiểu bang đã tăng cường các biện pháp an ninh - cảnh sát California làm việc 12 giờ 1 ca, vệ binh quốc gia được huy động canh gác các cầu và đường xe điện ngầm ở New York - tại thủ đô Washington, cảnh sát chống khủng bố (SWAT) chuẩn bị tổ chức những cuộc tuần tiễu bất ngờ.
Tại Ngũ Giác Đài sáng thứ tư, quân cảnh gác cổng đội mũ sắt thay vì bê-rê, và mặc áo giáp. Ngoài ra, cơ quan hàng không dân sự liên bang (FAA) đang xem xét việc cấm bay tại không phận các sân vận động và cấm phi cơ nhỏ của tư nhân đến cách đài kỉ nịệm Washington trong phạm vi bán kính 17 dặm 1/4. Phát ngôn viên cho biết FAA đòi hỏi các phi cơ đáp tại 3 phi trường vùng Washington D.C. phải tới sân bay Tiptn (Maryland) trước để kiểm soát phi công.
Mặt khác, Bộ Trưởng nội an Tom Ridge cũng khuyến khich các tiểu bang và thành phố đặc biệt lưu ý tới các cuộc tụ tập nhân ngày lễ Memorial Day.
Tại Los Angles, cảnh sát trưởng William Bratton cho biết hoạt động tuần tiễu của cảnh sát đã gia tăng, nhưng các địa phương rất cần giúp đỡ về tài chánh - theo ông, Los Angles đã được hứa hẹn 30 triệu nhưng chưa thấy gì.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.