Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lính Mỹ Không Giữ Hòa Bình, Chỉ Huấn Luyện Quân Sự A Phú Hãn

29/03/200200:00:00(Xem: 3135)
WASHINGTON D.C. - Chính phủ Bush đã nói rõ rằng lực lượng Mỹ sẽ không tham gia gìn giữ hoà bình Afghanistan, mà nhận huấn luyện quân đội Afghanistan bên cạnh cuộc chiến diệt Al-Qaeda.

Một viên chức cao cấp nói quân Mỹ có thể ngăn tránh xung đột giữa các sứ quân. Đặc sứ Zalmay Khalilzad của TT Bush hôm thứ tư phát biểu "lực lượng Hoa Kỳ có thể được sử dụng để ngăn chận tranh chấp giữa các sứ quân, thay thế sự hiện diện của lực lượng đa quốc ISAF ở ngoài Kabul".

Giới phân tich mong muốn Hoa Kỳ và quốc tế đóng 1 vai trò tich cực hơn, sợ rằng ngày quân Mỹ là lực lượng đa quốc ra đi cũng là ngày Aghanistan bắt đầu phân hoá và tan rã.

Ông Kamal Hossain, đại diện Cao Ủy Nhân Quyền LHQ, nhận xét "Luật có đó, trên giấy tờ, trừ phi phải biến thành hành động thực tế, nếu không, vẫn chỉ là giấy tờ."

Ông Hossain kêu gọi tăng quân số lực lượng đa quốc, nay chỉ có 4500 người, để mở rộng hoạt động ra ngoài phạm vi Kabul. Bộ Trưởng Quốc Phòng Rumsfeld hi vọng quân đội quốc gia của Afghanistan sẽ sớm có năng lực để khuất phục tranh chấp giữa các sứ quân, và ông cũng nhận rằng chưa thể biết phải chờ bao lâu nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.