Hôm nay,  

Mỹ Đốt Tiền: Phi Đạn Bắn Hụt Phi Đạn

20/01/200000:00:00(Xem: 5494)
WASHINGTON (AP).- Một sự thất bại cho Bộ Quốc phòng Mỹ muốn phát triển một hệ thống phòng thủ bằng hỏa tiễn để chống lại hỏa tiễn vào năm 2005, khi một hỏa tiễn phòng thủ không chận được một hỏa tiễn “địch” trong cuộc bắn thử đêm Thứ Ba.
Hỏa tiễn phòng thủ được chế tạo để “giết” hỏa tiễn địch, được phóng lên từ đảo Kwajalein thuộc quần đảo Marshall, 20 phút sau khi mục tiêu của nó là một hỏa tiễn liên lục địa Minuteman được phóng lên từ căn cứ Vandenberg ở California.
Hỏa tiễn phòng thủ và hỏa tiễn “địch” phải đụng vào nhau tại một nơi trên 140 dặm trên không trung Thái bình dương, nhưng các giới chính thức theo dõi cuộc thí nghiệm cho biết hai hỏa tiễn không đụng vào nhau.
Trung tá Rick Lehrer, phát ngôn viên của không quân, cho biết hiện nay chưa biết rõ vì sao không bắn trúng.
Trung tá Lehrer tuyên bố rằng hỏa tiễn phòng thủ nặng 121 cân và dài 55 inches, do công ty Raytheon chế tạo, đã được phóng lên một cách tốt đẹp từ đảo Kwajalein. Ông nói: “Chúng tôi không biết điều gì đã xảy ra khi nó được phóng lên không trung.”

Ông Lehrer cho biết rằng các nhân vật chính thức của Bộ Quốc phòng sẽ tích cực duyệt lại vấn đề để xem vì sao hỏa tiễn phòng thủ không chận được hỏa tiễn tấn công. Ông nói phải chờ 48 giờ nữa mới được biết kết quả.
Hồi đầu mùa hè rồi, chánh phủ Clinton đã quyết định tiến hành việc thực hiện một hệ thống phòng thủ hỏa tiễn chống hỏa tiễn, tốn độ 12 tỷ 7 mỹ kim được hoàn thành vào năm 2005. Nhưng cũng có một số nhân vật chính thức dính líu tới dự án nầy cho rằng dự án quá to tát. Hai ứng cử viên TT của Đảng Cộng hòa là thống đốc Texas George Bush và nghị sĩ McCain đều tán thành việc bố trí một hệ thống phòng thủ hỏa tiễn chống hỏa tiễn càng sớm càng tốt.
Người ta được biết rằng cuộc thí nghiệm tới sẽ được tiến hành vào tháng tư tới.
Và cũng nên nói thêm rằng Nga và Trung quốc đều chống lại việc Hoa kỳ thiết lập một hệ thống phòng thủ hỏa tiễn chống hỏa tiễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Áo Sebastian Kurz đã nói với CNN rằng đất nước của ông không chỉ truy lùng để đánh những tên khủng bố, mà còn lý tưởng dựa lưng cho họ nữa, sau khi một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại Vienna vào tối Thứ Hai, 2 tháng 11 năm 2020 qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba.
Một kẻ tấn công có vũ khí với súng ngắn hôm Thứ Bảy đã bắn bị thương một giáo sĩ Chính Thống Giáo Hy Lạp trong vụ nổ súng tại thành phố Lyon của Pháp, theo cảnh sát cho biết qua tường thuật của AFP hôm 31 tháng 10 năm 2020.
Ít nhất 14 người chết hôm Thứ Sáu, 30 tháng 10 năm 2020, tại Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp sau một trận động đất lớn làm rung chuyển ngoài khơi một đảo Hy Lạp tại phía đông của Biển Aegean Sea, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Sáu.
Một người đàn ông dùng dao tấn công nhiều người tại Nhà Thờ Notre Dame Basilica ở thành phố Nice của Pháp, hôm Thứ Năm, 29 tháng 10 năm 2020, giết chết 3 người, theo các viên chức chính quyền cho biết qua bản tin của NPR.
Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 23 tháng 10 năm 2020, nói rằng họ sẽ điều động các tàu tuần tra Bảo Vệ Bờ Biển vào phía tây Thái Bình Dương để chống lại các hoạt động ‘gây bất ổn’ bởi Trung Quốc tại các vùng đánh cá tranh chấp của Biển Đông, theo bản tin của AP cho biết.
Đức Giáo Hoàng Francis đã kêu gọi ra luật để bảo vệ các cặp đồng tính, theo bình luận mà ngài đã đưa ra trong một phim tài liệu mới đánh dấu sự đột phá từ giáo điều Công Giáo, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Tư, 21 tháng 10 năm 2020.
Cuối cùng thì Phi Luật Tân cũng phải chịu khuất phục trước sức ép của Trung Cộng để cho họ dự phần chia chát quyền lợi dầu hỏa tại Biển Đông mà điển hình là việc công ty năng lược của Phi Luật Tân đang thương lượng với công ty Dầu Khí Quốc Gia TQ để khai thác dầu khí chung trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 10 năm 2020.
Hàng ngàn người đã tham dự các cuộc biểu tình khắp nước Pháp để ủng hộ Samuel Paty, thầy giáo bị chặt đầu sau khi đưa ra hình cartoon của Tiên Tri Muhammad cho học sinh của ông xem, theo bản tin của BBC Tiếng Anh cho biết hôm Chủ Nhật, 18 tháng 10 năm 2020.
Tại Bangkok, Thái Lan, hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020, hàng chục ngàn người đã tiếp tục biểu tình ủng hộ dân chủ theo sau một cuộc đàn áp của chính quyền hôm Thứ Sáu, mà đã chứng kiến cảnh sát chống bạo loạn xịt vòi nước có chứa chất kích ứng hóa học vào đám đông đang kêu gọi Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha từ chức, theo bản tin của VOX tường thuật.
Một người tị nạn Nga 18 tuổi gốc Chechen đã được xác nhận là nghi can trong vụ chặt đầu một thầy giáo hôm Thứ Sáu tại một vùng ngoại ô Paris, theo chính quyền Pháp cho biết hôm Thứ Bảy, 17 tháng 10 năm 2020 qua bản tin CNN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.