Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

13,000 Phi Công Mỹ Vận Động Xin Đeo Súng Giữ An Ninh

13/04/200200:00:00(Xem: 3658)
WASHINGTON D.C. - Hội Liên Minh Phi Công (APA) hôm thứ năm mở cuộc vận động để áp lực Quốc Hội và Bạch Ốc cho phép giới phi công thương mại mang súng.

Thỉnh nguyện thư của APA, đại diện 13,000 phi công, đã được phóng lên mạng Internet, nói rằng các biện pháp tăng cường an ninh cho ngành hàng không chưa quan tâm đúng mức đến phi hành đoàn.

Chập tối THứ 5, thỉnh nguyện thư đã lấy được trên 1400 chữ ký điện tử.

Năm ngoái, khi thông qua đạo luật về an ninh giao thông chuyên chở, Quốc Hội quyết định rằng phi công chỉ có thể mang vũ khí với sự chấp thuận của Bộ Giao Thông Vận Tải, Cục An Ninh Lãnh Thổ, và các công ty hàng không.

Nhưng, cả Bộ Trưởng Norman Mineta, và Cục Trưởng Tom Ridge đều đã tuyên bố chống lại ý kiến cho phi công mang súng.

Theo kết quả khảo sát với Hội ALPA, đại diện 62,000 phi công, 73% hội viên tán thưởng việc vũ trang cho phi công thương mại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.