Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Tặng 30 Triệu Đơ Để Kiểm Tra Dân Số

06/05/199900:00:00(Xem: 13209)
WASHINGTON.- Chủ tịch Hạ Viện California, ông Antonio Villaraigosa, đã tới thủ đô Hoa thịnh đốn hôm tuần rồi để đề nghị tặng 30 triệu mỹ kim cho công cuộc điều tra dân số năm 2000 tới đây, một đề nghị mà chánh phủ liên bang khó lòng từ chối.
Dường như số tiền nầy chưa được Quốc hội tiểu bang chấp thuận, nhuung ông Villaraigosa đã tiết lộ với báo L.A. Times hôm thứ ba trong một cuộc phỏng vấn của báo nầy sau khi đã tiếp xúc riêng với Văn phòng phụ trách cuộc điều tra dân số năm 2000 và Văn phòng nầy rất là hoan hỉ.

Mặc dầu chính thức dân số của California là 29,7 triệu người, các chuyên viên cho rằng con số đó đã bỏ sót 800.000 người đã không trả lời cho các câu hỏi của cuộc điều tra dân số hoặc không thể tiếp xúc được với họ.
Để tránh một việc như thế xảy ra, California sẵn sàng bỏ ra 30 triệu mỹ kim để dùng vào việc kiểm tra dân số một cách kỹ lưỡng hơn nữa

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.