Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bảo Phí Y Tế Mỹ Tăng Gấp 2 Đà Lạm Phát - Từ Năm 2000, Bảo Phí Tăng 87%, Lương Thợ Tăng Chỉ Có 20%

01/10/200600:00:00(Xem: 1344)

Theo một tài liệu nghiên cứu mới được công bố, tỉ lệ tăng bảo phí y tế rất thấp trong năm nay, kể từ năm 2000, nhưng mức tăng đó vẫn gấp đôi tỉ lệ lạm phát. Các loại bảo hiểm của giới chủ tăng trung bình 7.7% trong năm 2006, theo kết quả từ cuộc khảo sát 3,159 công ty tư nhân và chính phủ, do Hen ry J. Kaiser Family Foundation và the Health Research and Educational Trust thực hiện. Năm ngoái, mức tăng này là 9.2%.

Bảo phí hầu như đã tăng gấp đôi từ năm 2000, tức là tăng 87%. Trong cùng thời gian đó, tiền lương thợ chỉ tăng có 20%.

Bản nghiên cứu cũng phát hiện chứng cứ cho thấy lợi tức của người thợ Hoa Kỳ đã bị hao hụt. Tỉ lệ các công ty mua bảo hiểm sức khỏe trong năm nay không tăng lên, so với 2005. Từ năm 2000, tỉ lệ này là 69% nay giảm xuống còn 61%.

Trong khi đó tỉ lệ phần trăm trong giới thợ lại gia tăng, đặc biệt là trong các ngành kỹ nghệ trả lương thợ thấp hoặc những người làm việc ở các cơ sở thương mại nhỏ, được trả tiền lương không bao gồm bảo phí y tế.

Trung bình các khoản bảo phí mà giới chủ hiện nay phải đóng là 11,480 đô mỗi năm cho các gia đình và 4,242 đô cho mỗi cá nhân, theo tài liệu khảo sát. Trong khi đó, giới thợ đã đóng góp trung bình khoảng 2,973 đô một năm cho các gia đình và 627 đô cho cá nhân.

Tỉ lệ đóng góp trung bình của mỗi người thợ vẫn không thay đổi trong nhiều năm qua, ở mức 27% cho các gia đình và 16% cho cá nhân. Tuy vậy, bảo phí tăng lên nhanh hơn lương. Thêm vào đó, giới thợ ở các cơ sở thương mại nhỏ phải trả trung bình mỗi năm 3,550 đô để tài trợ cho các gia đình, cao hơn tỉ lệ của giới thợ ở cơ sở thương mại có tầm cỡ hoạt động khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức