Mỹ Nóng Thê Thảm: 2 Chết, Xe Điện Ngừng, Xe Lửa Lật

19/07/200600:00:00(Xem: 1240)

PHILADELPHIA  -     Nhiệt độ nóng đo bằng số trăm không có dấu hiệu hạ bớt mà được dự đoán còn tiếp tục ở các khu vực thuộc bình nguyên trung tâm Hoa Kỳ, sa mạc tây nam và thung lũng California trong khi luồng hơi lạnh di chuyển qua vùng New England, nửa phía bắc bờ Đại Tây Dương và thung lũng Ohio, đưa tới giông, có thể kèm theo mưa đá và gió mạnh.

Bà Cheryl Kennedy, cư dân Philadelphia, nói hơi nóng bướng bỉnh, dính và dày như thế này là gây điên khùng, không thích hợp với con người, nhiều người không thể chịu được lâu, nhất là khi không có máy điều hòa không khí.

Hôm Thứ Hai, hàng chục cộng đồng báo cáo nhiệt độ cao quá 100 độ, như Redding (California, 160 dặm phía bắc San Diego) 110 độ, Grand Junction ở tây Colorado 101 độ, Russell (Kansas) 108 độ. Ở tây bắc South Dakota, thị trấn Usta báo cáo 120 độ. Vùng đông bắc có thể dịu bớt từ tối Thứ Ba, với mưa rào rải rác và mưa giông ở vài nơi - nhưng, điều kiện nóng tiếp tục ở các khu vực khác cho đến Thứ 6.

Tại Philadelphia, 1 phụ nữ 60 tuổi chết vì bệnh phổi, thêm áp lực của thời tiết nóng. Nhà chức trách Arkansas quy trách thời tiết về cái chết của 1 cư dân, nhưng không mô tả chi tiết. Hôm Thứ 7, một cậu bé 3 tuổi ở South Bend (Indiana) chết sau 1 thời gian tự giam mình trong xe hơi ở nhiệt độ trên 90. Ở New York, nhiệt độ không khí có thể đã làm 1 đoàn xe điện mất điện, làm hành khách mắc kẹt giữa đường trong 2 giờ rưỡi, khoảng 70 người di tản.

Xe lửa trật đường rầy ở quận Lincoln thôn dã của tiểu bang Oaklahoma hồi chiều Thứ 2 có thể do ảnh hưởng của thời tiết nóng. 1 trong 4 ga hành khách của phi trường LaGuardia và 1 phần của 1 ga khác mất điện vì nhu cầu điện tăng vọt. Tiểu bang Illinois biến 130 công ốc thành các trung tâm tránh nóng - 11 thư viện của thành phố Detroit mời công chúng vào hưởng hơi mát. Thành phố Louisville (Kentucky) cấp máy lạnh và quạt máy cho các gia đình thiếu thốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.