Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iraq: Hội Đồng Hòa Giải Họp Lần Đầu Bàn Lộ Đồ 24 Điểm

22/07/200600:00:00(Xem: 845)

BAGHDAD  -    Dân biểu Hassan al-Suneid của phe Shite loan báo Uy Ban Tối Cao Vì Hòa Giải Và Đối Thoại 30 thành viên, gồm các nhà lập pháp, lãnh tụ tôn giáo và bộ tộc, sẽ họp phiên đầu tiên trong ngày Thứ 7, có đại biểu của các bộ tộc trong tỉnh Anbar tham dự.

Cơ chế chính trị mới này được dự kiến trong kế hoạch hòa giải 24 điểm của Thủ Tướng al-Maliki đã thông báo với QH không lâu sau ngày nhậm chức hồi Tháng 5.

Dân biểu al-Suneid cho biết Thủ Tướng al-Maliki sẽ chủ tọa buổi họp - hôm Thứ Tư, ông al-Maliki khẳng định rằng các hoạt động của loạn quân không ảnh hưởng tới các nỗ lực hòa giải của ông. Giám đốc của cơ chế mới được biết là Bộ Trưởng phụ trách đối thoại Akram al-Hakim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020