Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Palestine Vào Lậu, Đẻ Nhiều, Sẽ Đánh Bại Israel Năm 2020

07/09/200300:00:00(Xem: 4007)
TEL AVIV -- Theo bản tin phân tích của hãng tin Media Line, trụ sở đặt tại Do Thái, chuyên khảo cứu về các vấn đề Do Thái và Palestine, cho biết. Do Thái sẽ phải đối phó với một nguy cơ còn trầm trọng hơn vấn đề an ninh với Palestine. Trước năm 2020, người Do thái trở thành dân tộc thiểu số ngay trên đất nước Do thái.
Những người Palestine đó là những người đi kiếm việc làm, kiếm sự chăm sóc sức khoẻ, và một đời sống an lành hơn. Đa số những người này không muốn nhà cầm quyền Do Thái nhận ra họ nên sống như một bóng mờ trong nước Do Thái. Họ không thích bạo lực; đối với họ khủng bố là một vấn đề rắc rối và một mối lo lớn. Họ chỉ đến Do thái để mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn ở quê nhà Palestine của họ. Những người Palestine này theo bản tin phân tích, không khác gì những người Mễ vượt biên bất hợp pháp qua Mỹ hàng ngày. Và tương tự như những người đồng ý hướng Mễ, những người Palestine đến Do Thái hàng năm, có hàng chục ngàn người.
Thêm vào đó sanh suất cao của những người Palestine biến dân tộc Do Thái trở thành thiểu số, rất nhanh. Sanh suất trung bình của người Palestine từ 3 cho đến 3,5, khiến dân số Palestine hàng năm tăng nhanh nhứùt thế giới. Trong khi đó tỷ lệ tăng dân số của người Do Thái chỉ 1% mỗi năm. Vì vậy người Do Thái sẽ trở thành thiểu số so với người Palestine ngay trong nước Do Thái, không bao lâu, chỉ trong năm 2020 đây thôi.
Theo Gs Arnon Sofer dạy một điạ lý ở ĐH Haifa, từ đầu năm 2003 đến nay đã có có ít nhứt 170.000 người Palestine đã nhập cư trái phép vào Đông Jerusalem và các vùng của người Do Thái. Hàng ngày có hàng chục ngàn vụ vượt biên qua Do thái. Mà những cảnh sát biên phòng của Do Thái chỉ có thể ngăn chận một phần mà thôi hệt như Mỹ đối với người Mễ vậy.
Nhưng cũng may cho Do thái, phần đông Palestine người vượt biên này không phải là những người gây nguy hại về an ninh cho Do Thái, theo bản phân tích. Những người này chỉ cố gắng làm sao đi vòng qua luật pháp Do Thái để trở thành người thường trú hợp lệ hay có quốc tịch Do Thái để được hưởng những phúc lợi , quyền làm việc, sự chăm sóc y tế, an ninh, và bỏ thăm tại nước Do thái.
Và ngay đối với người Do Thái, việc lập một hàng rào an ninh tại Vùng Tây Ngạn và Jerusalem cũng gây nhiều tranh luận trong nhân dân Do Thái. Cho nên nếu có lập, mục đích chánh là cũng để ngăn chận quân khủng bố hơn là ngăn chận những người vượt biên này. Cảnh sát Do Thái cũng ít để ý đến những người Palestine vượt biên lậu này mà chỉ đạc biệt chú ý đến quân khủng bố thôi. Nếu bắt được quân khủng bố, Do Thái sẽ điều tra, giam giữ tới nơi. Nhưng bắt được dan Palestine vượt biên, Do Thái chỉ trả về Palestine thôi. Giống như trường hợp Mỹ đối với dân Mễ nhập cư lậu vào Mỹ vậy.
Do Thái cũng giống như Mỹ. Trên nguyên tắc luật pháp cấm mướn người làm là dân nhập cư lậu. Nhưng một số người Do Thái thích mướn họ, trả bằng tiền mặt, và trả giá rẻ, và khỏi phải trả những phúc lợi cho người làm mà luật pháp qui định. Người Palestine cũng như người Mễ lại không than phiền vì dù bị trả công rẻ mạt, số tiền kiếm được đó vẫn cao hơn nếu họ làm việc tại nước nhà. Tại Do thái, lương tối thiểu một giờ là 4.3$, các ông chủ trả cho người Palestine lậu dưới số đó mà khỏi phải trả phúc lợi. Nhưng người Palestine rất thích vì ít ra cũng có bánh mì ăn mỗi buổi tối tại chỗ làm và khỏi ra ngoài kiếm việc vì sợ gặp cảnh sát.
Nhưng những ông chủ có lợi đó không để ý đến một tai hoạ cho cả một dân tộc Do thái không bao lâu sẽ đến. Sốâ ngưòi Palestine này sẽ trở thành đông hơn người Do Thái và cũng có thể trở thành một đối lực của dân tộc Do Thái ngay trên đất nước Do Thái. Ai dám bảo đảm không có những cán bộ của các tổ chức chống Do Thái trà trộn vào trong số người Palestine nhập lậu, làm việc lậu này. Cha mẹ, người lớn có thể vì mục đích mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn ở Do Thái. Nhưng số con em của họ đa số là trẻ người non dạ có thể bị vận động tuyên truyền thân Palestine và chống Do Thái.
Dễ dàng chấp nhận và chứa chấp mộtkhối lượng đông đảo người vượt biên như vậy sống và sanh con đẻ cái trong đất , Do thái đã vô tình nuôi sống một đạo quân thứ 5 của Palestine, một lực lượng địch trong lòng đất nước Do Thái. Chánh quyền và Quốc Hội Do Thái hiện tại đã ý thức việc nuôi ong tay áo, nuôi khỉ dòm nhà đó, nên đang có những biện pháp sửa chữa. Đã ban hành luật cấm không cho người Palestine nhập cư-- dù dưới hình thức hợp hay bất hợïp lệ -- vào quốc tịch Do Thái. Tăng cường rào cản và tuần tra biên phòng. Nhưng theo nhận định của bản phân tích, dường như tình hình người Palestine nhập lậâu qua Do thái một thời gian lâu mà Do Thái đã xem thường, bây giờ đã ngoài sức kiểm soát của Do thái. Nguy cơ chưa xảy ra trước mắt nhưng sẽ phát triển thành đại hoạ cho Do thái trong dài hạn. Năm 2020, Người Palestine sẽ đông hơn ngưòi Do Thái ngay trên đất nước Do Thái. Tình trạng này đã xảy ra cho tiểu bang Cali Mỹ. Cũng may cho Mỹ là hai nước Mể và Mỹ không có hận thù thâm căn cố đế như Do thái và Palestine.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.