Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Triệu Dân Thái Tình Nguyện Đi Từng Làng Để Diệt Cúm Gà

24/03/200600:00:00(Xem: 5210)
- Ngành Chăn Nuôi Gia Cầm Tại Pháp Thay Đổi Vì Nguy Cơ Cúm Gà

Gần 1 triệu người Thái Lan nhận làm việc tình nguyện trong chiến dịch phòng chống cúm gia cầm - họ đi từ làng này qua làng khac lấy mẫu vật thí nghiệm và dò hỏi nông dân có gà vịt bệnh hay không.

Bác sĩ Kumnuan, viên chức Nha y tế công cộng, cho biết mỗi ngày ông nhận được thông tin từ những người tình nguyện.

Tổ chức y tế thế gối (WHO) tin rằng công tác theo dõi và báo cáo nhanh chóng là công cụ hữu hiệu nhất để phòng ngừa đại dịch.

Bằng chứng về sự hữu hiệu của hệ thống này có thể thấy rõ : năm 2005 có 1 người chết, năm nay chưa 1 ai là nạn nhân.

* Ngành Chăn Nuôi Gia Cầm tại Pháp Thay Đổi Vì Nguy Cơ Cúm Gà

Tin mới từ tổ chức y tế thế giới (WHO) xac nhận 5 người Azerbaijan chết vì bệnh cúm gà - rất có thể các nạn nhân cúm avian đã tiếp xúc với thiên nga chết.

Tính chung, khắp thế giới đã có 103 tử vong vì cúm gà tính từ năm 2003. Nhiều người không biết rằng thị trấn Loue của nước Pháp nổi tiếng với nhà hàng bán cac món ăn làm từ thịt gà.

Các sản phẩm mang thương hiệu gà Loue chiếm 25% số lượng hàng gia cầm tiêu thụ khắp nước Pháp - thương hiệu này thuộc về 1 hợp tác xã có những quy định khắt khe về nuôi gà.

Một số chủ trại theo nghề chăn nuôi gia cầm từ hơn 10 đời. Cơ nguy cúm avian đã gây ra những thay đổi sau khi chính phủ ra lệnh cấm thả gà.

Thị Trưởng Loue đã cho niêm yết những tờ thông cáo buộc nhốt gia cầm trong chuồng, trại. Ngoài ra, vì nhu cầu tiêu thụ thịt gà giảm, 1 số công nhân đã mất việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.