Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phục Kích: 2 Lính Mỹ Chết; Thứ Trưởng: Du Kích Sẽ Thua

11/10/200300:00:00(Xem: 3980)
BAGHDAD - Hồi 8 giờ tối Thứ 5, một đơn vị tuần tiễu của sư đoàn 1 thiết giáp Hoa Kỳ bị phục kich ở Sadr City, 1 khu phố của thủ đô Baghdad tập trung cư dân theo hệ phái Shi'ite - lực lượng Mỹ thiệt 2 chết, 4 bị thương.
Cư dân Hồi Giáo nói: nổ súng bắt đầu sau khi lính Mỹ vào bản doanh của 1 giáo sĩ Shi'ite phản đối cuộc chiếm đóng - theo các nguồn tin địa phương, phía Iraq có 2 chết, 7 bị thương.
Phụ tá của giáo sĩ al-Sadr tố cáo lực lượng Mỹ khai hỏa trước.
Tin bệnh viện nói chỉ 1 người Iraq chết, nhưng người ta thấy có 2 quan tài được đưa tới phía trước văn phòng của giáo sĩ al-Sadr, nơi khoảng 10,000 người tụ tập trong buổi cầu kinh thông lệ Thứ 6 hàng tuần.
Ông al-Sadr sinh sống tại Najaf, nhưng Sadr City là căn cứ hậu thuẫn, vì ông sống gần gũi với hàng ngàn thanh niên và công nhân thất nghiệp.
WOLFOWITZ LÃNH GIẢI ‘GĨU LỬA’
WASHINGTON D.C. - Thứ Trưởng quốc phòng Paul Wolfowitz vừa được tặng giải thưởng "Giữ Lửa" của Trung Tâm Vì Chính Sach An Ninh.

Phát biểu vào dịp này trước 1 cử tọa gần 600 người, ông Wolfowitz nói : Hoa Kỳ không chùn bước bởi các hoạt động du kich đánh quân Mỹ hàng ngày ở Iraq - ông chỉ ra rằng quân nổi loạn và chiến binh ngoại nhập mưu đồ phá hoại các tiến triển tại đó, nhằm đẩy xứ sở Iraq vào tình trạng hỗn loạn.
Thứ Trưởng quốc phòng Hoa Kỳ nói "bọn khủng bố tưởng rằng cac cuộc tấn công thường dân của họ làm suy yếu quyết tâm của chúng ta - họ tin chúng ta bỏ chạy trước thử thach. Họ lầm, chúng ta không phải là những người chùn bước như vậy". Ông cả quyết "chúng ta đang thắng".
Đêm qua, thêm 2 chiến binh Mỹ thiệt mạng tại Iraq, nâng tổng số tổn thất nhân mạng của Hoa Kỳ lên tới 94, tính từ sau ngày 1-5.
Ông Wolfowitz (cũng là 1 nhân vật tham mưu phía sau quyết định đánh Iraq của TT Bush) nhắc lại lập trường của Bạch Oác là "Iraq đang là mặt trận trung tâm trong cuộc chiến diệt khủng bố toàn cầu" - Ông Wolfowitz nhấn mạnh "đừng nhầm, hành động của chúng ta tại Iraq sẽ vào biên niên sử như là thành tich giải phóng 1 dân tộc thoát khỏi chế độ độc tài".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.