Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mất 2,000 Bảng Anh Mới Biết: In Thơ Dễ, Bán Mới Khó

05/10/200300:00:00(Xem: 4051)
DONCASTER, Anh Quốc - Một nhà thơ không chuyên vùng Doncaster đã phải gánh chịu hàng trăm cuốn sách không bán nổi sau khi xài gần 2,000 đồng bảng Anh để xuất bản tác phẩm của mình.
Denise Hackett, 54 tuổi, khám phá rằng bà không thể chuyển đi các cuốn sách mà bà in bằng chính tiền riêng của mình. Thậm chí, bà còn không thể vận động để đưa thi tập Golden Verse (Thơ Vàng) vào các thư viện ở Doncaster.
Các thi phẩm này in từ tháng 7, sau khi bà tìm gặp nhà xuất bản AH Stockwell để in và tiếp thị tập thơ.
Nhưng hầu hết các ấn bản vẫn còn nằm trong kho nhà xuất bản, vì họ không tìm được tiệm sách nào chịu nhận bán. Nhờ sự vận động thuyết phục của bà, chỉ có một sạp báo trên đường High St. chịu để thi tập lên kệ. Bà đang hy vọng cũng sẽ vận động được các tiệm lớn như WH Smiths và Waterstones nhận bán.

Bà Hackett, cũng là hội viên Hội Thi Sĩ Doncaster, nói: "Thiệt là thất vọng - Tôi không hề mong đợi sự đáp ứng như thế. Tôi đã xài gần 2,000 đồng bảng Anh để in sách và cảm thấy nhà xuất bản phải làm nhiều hơn để quảng bá nó. Tôi cảm thấy tôi bị từ chối vì là một nhà thơ vô danh."
Giám đốc Peter Nicholas của AH Stockwell nói là hãng có gửi tặng các ấn bản để điểm sách tới các tờ báo, và có tìm tới các tiệm sách để xin bán sách cho bà Hackett, theo đúng hợp đồng có với nhà thơ.
Oâng nói, "Chúng tôi rất tiếc khi bà thất vọng, nhưng chúng tôi không có thể bảo đảm bán được."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.