Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

8000 Cơ Phận Người Nghi Bệnh, Bị Cắt Trộm, Bán Lời Vài Triệu

16/03/200600:00:00(Xem: 4585)

NEW YORK - Tệ nạn bán bộ phận cơ thể người có thể rộng lớn hơn nhiều những tin tức đã biết, với 1 công ty nhận đã phân phối hàng ngàn đơn vị mô mà nhà chức trách sợ là có nguồn bệnh.

Ngòai ra, 3 công ty khác báo cáo đã cách ly hay hủy diệt 1 số lượng mô trị giá 5 triệu MK mua từ công ty dịch vụ Biomedical Tissue (tên tắt BTS), trung tâm của vụ tai tiếng, trụ sở New Jersey.

Trong khi số lượng mô được phân phối và sử dụng không được tiết lộ, các bệnh viện đang nói tới chuyện tiếp xúc với hàng trăm bệnh nhân có thể đã ghép mô không an toàn.

Chủ nhân BTS và 3 người khác bị tố giác thu lợi nhiều triệu MK từ hành động lấy trộm bộ phận cơ thể người bán ra với giấy tờ giả như là hiến tặng.

Nhà phân phối Medtronic ở Minneapolis báo cáo ít nhất 8000 bộ phận do BTS cung cấp đã được ghép cho người bệnh, và 1 số đã bị gửi trả, theo hồ sơ trong 1 vụ kiện hồi Tháng 1 ở Ohio. Cho tới nay, cơ quan liên bang kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA) từ chối cho biết bao nhiêu người đã ghép mô mua của BTS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.