Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đưa 58,700 Lính Về Tác Chiến , Mỹ Để Hãng Tư Thầu Yểm Trợ

05/11/200200:00:00(Xem: 3661)
WASHINGTON D.C. - Quân đội Hoa Kỳ đang cứu xét phương án giao lại cho tư nhân 214,000 nhân viên quân sự và dân chính làm nhiệm vụ yểm trợ, để dành tiền cho mục tiêu chống khủng bố, và để thich ứng với chủ trương của TT Bush về giảm chi trong bộ máy công quyền liên bang.
Bộ Trưởng lục quân Thomas E. White đã chỉ thị cho các vị Tư Lệnh đệ trình kế hoạch trước ngày 20-12 về việc tư doanh hóa hoặc loại trừ những phần hành không cần thiết đối với nhu cầu tác chiến, để cuộc cải tổ có thể bắt đầu vào mùa Xuân 2003, ảnh hưởng tới khoảng 2/3 lực lượng dân chính (gần 155,000 người).
Thành phần quân sự (trên 58,700 người) sẽ được tái phối trí.
Phụ tá Bộ Trưởng lục quân John Anderson nói "chúng ta phải chuyển các nhân viên có huấn luyện kỹ năng cao trở lại các nhiệm vụ mà họ có thể thi thố tài năng.”
Bộ Trưởng White cho hay đợt cải tổ nhân sự này là "lớn hơn và nhanh hơn" các đợt trước.
Trong thập niên 1980, khoảng 15,000 việc làm được chuyển giao cho tư nhân, và trong thập niên 1990, 6300 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.