Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cstq Gài Nữ Hộ Lý Họ Nông ‘sống Với’ Hcm Ơû Cột Mốc 108

24/02/200200:00:00(Xem: 3320)
HANOI -Việc nhà nước CSVN cắt đất cầu thân có thể đã liên hệ tới một mối tình hơn nửa thế kỷ trước của ông Hồ với một thiếu nữ tên là Nông Thị Trưng, theo giả thuyết đưa ra của Đứng Dậy, tờ báo chui quốc nội của Câu Lạc Bộ Sinh Viên Việt Nam.
Đặc biệt, báo chui này nêu lên câu hỏi về cột mốc 108 sát biên giới, nơi ông Hồ ở chung với cô Trưng, người lúc đó là cán bộ chi bộ đảng Cộng Sản Trung Quốc nhưng sau này đã trở thành tỉnh ủy viên và là ủy viên ban chấp hành trung ương của Đảng CSVN.
Bí mật này được Đứng Dậy kể toàn văn như sau.
“Cau Lac Bo Sinh Vien Viet Nam HTTP://DUNGDAY.TRIPOD.COM
CỘT MỐC 108 VÀ MỘT CÂU CHUYỆN TÌNH
Mục tiêu được đề cập chính trong bài này không phải là để viết về một phát hiện mới trong cuộc đời tình ái của Hồ Chí Minh. Vấn đề đây là những dấu mốc lịch sử trong nhựng năm tháng Hồ đặt chân ở hai vùng biên giới phía Trung Hoa trước tháng 10 năm 1944 sau tháng đó ở vùng rừng núi Việt Nam thuôc tỉnh Cao Bằng ngày nay.
Nó xây được gì cho những luận chứng, chứng cứ mới để người Việt trong và ngoài nước có thể đối chiếu, so sánh và cập nhật ghi nhớ trong hành trình tới đây của công cuộc tranh đấu chống sự xâm lăng của Trung Cộng cũng như bán nước nhục nhã của bè lũ cộng sản Hà Nội tại miền biên giới phía Bắc này .
Thế nhưng, trước tiên, chúng ta hãy theo dõi những dấu vết đầu tiên của Hồ liên quan đến cột mốc biên giới gần nơi Hồ quen biết và có cuộc tình với cô gái ngừơi Nùng, đó là cột mốc 108 biên giới Việt Trung. Năm 1941, Hồ vào vùng Cao thuộâc hang Pắc Pó để thành lập chi đội tuyên truyền ủng hộ đồng minh chống Nhật. Tại đây Hồ quen Nông thị Trưng, một "nữ đồng chí" được cơ quan chi bộ phái của Trung Hoa cộng sản Đảng chọn để hầu hạ.
Nông thị Trưng năm đó mới 18 tuổi . Nông người Tày, rất đẹ , có duyên nhưng mù chữ và gọi Hồ là "chú Thu". Được huấn luyện trước đó 9 tháng để làm giao liên cho Hồ. Tháng 9 năm 1941 cho đến tháng 10 năm 1943 , Nông liên tục được Hồ huấn luyện, bồi dưỡng và xoá dần mù chữ. Một chuyện tình rất có thể đã xảy ra giữa Nông và Hồ trong những năm tháng này.
Tháng 11 năm 1943, Pháp tổ chức càn quét an toàn khu vùng sát sườn cột mốc 108 mà Pháp và Thanh Triều đã cắm mốc năm 1898 và tu bổ năm 1923. Cuối tháng 11, Hồ phải chuyển căn cứ sang vùng cao Khuổi Nặm cách Pắc Pó 30 km về hướng Tây Nam. Hồ đã tặng Nông một bài thơ ghi nét chữ đẹp trên một quyển " binh thư " có nội dụng sau:
Sách này ta Tặng Cháu Yêu ta.

Tỏ chút lòng yêu cháu gọi là.
Như vậy cho đến lúc này, từ Bác chưa hề xuất hiện trong đầu Nông. Giữa Nông và Hồ là tình cảm trai gái cảm mến, có chút tình ơn. Năm 1944 tháng 2, Hồ bị mất liên lạc với Trung Hoa cộng sản Đảng và bị quân Tưởng bắt tại Hong Kong .
Tháng 9 năm 1944 Hồ được thả và về nước. Dấu ấn thời kỳ này là tháng 10 năm 1944 Hồ chưa đặt chân lại vào vùng Pắc Pó mà vẫn ở nơi cách biên giới Trung Việt và cột mốc 108 khoảng 40 km về phía đất Trung Hoa. Chính trong thời gian "nằm chờ" này, Hồ đã gặp lại Nông tại vùng đất Trung Hoa và rất có thể ảnh hưởng tình cảm có phần sâu đậm hơn giữa chú cháu. Chúng tôi khẳng định lại một lần nữa với bạn đọc. Tình cảm như vậy là rất bình thường. Nó phải nảy sinh khi cái đẹp đến và khuất phục người thanh niên đã lớn tuổi thiếu tình yêu đã lâu.
Việc phản bác và công kích dữ dội những ai dám động đến đời tư của Hồ chỉ là một việc làm có thể nói là "vô tác dụng" của cộng sản Hà Nội. Bởi vì Nông sau khi về nước cùng Hồ đã vắng mặt khá lâu tại vùng biên giới này. Nông bỗng nhiên đựơc ưu đãi đặc biêt và trở thành chánh án toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng mười năm sau đó. Người ta đặt câu hỏi việc gì đã xảy ra trong những năm tháng đó . Nông đã đóng góp gì mà chỉ sau mười năm trở thành tỉnh uỷ viên, uỷ viên ban chấp hành trung ương và là người đứng đầu ngành hành pháp tại một tỉnh xung yếu phùía Bắc thế" động lực nào"
Bên cạnh, việc Nông và Hồ có những liên hệ gặp gỡ thân thiết xung quanh vùng có cột mốc 108 gần hang Pắc Pó là một dữ kiện rất quan trọng để chúng ta so sánh lại địa điểm hang này trước và sau 1999.
Cột mốc 108 nay ở chính xác vị trí nào so với hang Pắc Pó" Chúng ta có thể biết được chính xác vị trí mà hai ngừơi đã gặp tại Trung Hoa , so sánh vị trí của nó với cột mốc 108 ở thời điểm 1944 với thời điểm hiện nay. Đó mới là vấn đề tối ưu mà quốc dân cần xem xét để xử lý, xét xử về bằng chứng phạm tội bán nước cầu hoà của chính quyền Hà Nội hiện nay. Cuộc tình Nông và Hồ đã đi vào dĩ vãng. Nhưng, đất đai mà tổ tiên ta đã đổ máu ra gìn giữ . Dứt khoát, không một thế lực chính trị cộng sản vọng ngoại bán nước cầu an nào có thể đem ra trao đổi và đẩy nó vào dĩ vãng đựơc .
Làm như thế là đại nghịch và bất hiếu , bất trung với tổ tiên .
Ghi chú: chúng tôi trân trọng giới thiệu hình Nông thị Trưng, được chụp lén qua màn ảnh ti vi tại Hà Nội , rất đẹp và có nét duyên dáng dù đã ở tuổi 80. “

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa Án Quốc Tế Về Luật Biển (ITLOS) vừa có một thẩm phán mới là đại diện của TQ trong nhiệm kỳ 2020-2029 mà Hoa Kỳ trước đó ví von chẳng khác nào bầu một anh đốt nhà làm điều hành cơ quan cứu hỏa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 25 tháng 8 năm 2020.
Không có cờ EU nào được nhìn thấy trong các cuộc biểu tình ở Belarus. Tuy nhiên, Moscow nhận thấy nguy cơ Minsk có thể quay lưng lại với Nga với phong trào dân chủ. Điện Kremlin rõ ràng đang định vị chính mình.
UEFA Champions League 2019/20 là mùa tranh giải thứ 28 của giải đấu quan trọng nhất ở châu Âu dành cho các đội bóng dưới cái tên này và là mùa giải thứ 65 nói chung. 79 câu lạc bộ hàng đầu từ 54 hiệp hội quốc gia của UEFA đã tham gia cuộc thi đấu.
Ít nhất 13 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ dẫm đạp lên nhau tại hộp đêm ở thành phố Lima của Peru, khi những người đi dự cố chạy thoát một cuộc đột kích của cảnh sát vào địa điểm, theo Orlando Velasco Mujica, tướng của Cảnh Sát Quốc Gia Peru cho biết, qua bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 23 tháng 8 năm 2020.
Kinh tế, tài chánh, thị trường lao động trên toàn thế giới đã và đang chịu áp lực nặng nề từ cuộc khủng hoảng corona. Đức không ngoại lệ nhưng các hãng Đức nói chung, cố gắng tránh chuyện sa thải áp dụng biện pháp công việc ngắn hạn (Kurzarbeit/ short-time work), sẵn sàng trả tiền trợ cấp ngắn hạn (Kurzarbeitgeld / Short-time allowance) cũng như khuyến khích nhân viên sắp nghỉ hưu nhận trợ cấp thôi việc (Abfindung bezahlen / pay the severance payment) nếu họ nghỉ hưu sớm.
Phi Luật Tân cáo buộc duyên phòng TQ hôm Thứ Sáu, 21 tháng 8 năm 2020 về việc xâm chiếm bất hợp pháp dụng cụ đánh cá gần bãi cạn tranh chấp tại Biển Đông, châm ngòi cho sự tranh cãi mới với Bắc Kinh, theo bản tin của Yayoo News cho biết hôm Thứ Sáu.
Lãnh đạo đối lập Nga và là người chỉ trích thẳng thắn Điện Kremlin Alexey Navalny đang trong tình trạng hôn mê sau khi ngã bệnh bị nghi bị đầu độc, theo nữ phát ngôn viên của ông cho biết hôm Thứ Năm, 20 tháng 8 năm 2020, theo CNN tường trình.
Lũ lụt tại miền nam TQ đã làm cho mực nước từ Sông Dương Tử dâng lân tới các ngón chân của đại tượng Phật nổi tiếng – được tường trình lần đầu tiên trong nhiều thập niên, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Tư, 19 tháng 8 năm 2020.
Mỹ và Việt Nam phối hợp điều tra và bắt 3 người Việt trong nhóm lừa gạt 7,000 người Mỹ để bán chất rửa tay qua mạng thu lợi về gần 1 triệu đô la, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 8 năm 2020.
Gã khổng lồ truyền thông China (Trung Cộng) Huawei đi trước khoảng hai năm so với phần còn lại của thế giới về công nghệ 5G. Liệu tập đoàn - và qua đó là China - sẽ sớm kiểm soát thế giới bằng công nghệ tương lai có lẽ là quan trọng nhất? Một tài liệu ZDFinfo xem xét tình hình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?