Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Iraq Qua 1 Dấu Mốc...

25/11/200600:00:00(Xem: 1196)

Iraq Qua 1 Dấu Mốc...

Quân đội Mỹ tham chiến tại Iraq đã bước qua một dấu mốc buồn bã hôm Chủ Nhật, khi vượt qua thời gian quân đội Mỹ tham chiến ở Thế Chiến 2.

Tuy hai cuộc chiến khác xa nhau về tính chất, và cả số thương vong, cuộc chiến Iraq đã trở thành biểu tượng cho một kiểu chiến tranh mới.

Thế Chiến II kết thúc đối với người Mỹ chỉ trong 1,348 ngày.  Bây giờ thì Mỹ vẫn chưa biết khi nào rút được quân ra khỏi Iraq.

Mỹ vào Thế Chiến II từ khi Nhật dội bom các tàu chiến Mỹ tại Pearl Harbor hôm 7-12-1941.

Cuộc chiến tại Âu Châu kết thúc với Đức đầu hàng hôm 8-5-1945, trong khi cuộc chiến Thái Bình Dương kết thúc hôm 15-8-1945 với Nhật đầu hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thứ Tư (27/05/2020), hàng trăm cảnh sát chống bạo động được triển khai trong và xung quanh khu tài chính Hong Kong khi Hội đồng Lập pháp Hong Kong chuẩn bị thảo luận về dự luật quốc ca Trung Quốc.
Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, chủ yếu là với dịch vụ phục vụ ghé ngang trước cửa hàng, dù cũng có một số có dịch vụ cho khách vào bên trong cửa hàng.
Bốn cơ quan truyền thông lớn nhất của Brazil đã rút các phóng viên đưa tin từ dinh Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, do bị người ủng hộ của ông quấy rối.
Hôm thứ Ba (26/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ sẽ có hành động mạnh mẽ chống lại Trung Quốc ngay trong tuần vì dự luật an ninh Hong Kong.
Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Trung Quốc phải tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong, trong bối cảnh Trung Quốc đang áp dụng luật an ninh quốc gia đầy tranh cãi cho đặc khu.