Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Châu Phi: 14 Triệu Trẻ Bị Aids, Thảm Hoạ Đang Tăng Gấp Đôi

23/06/200200:00:00(Xem: 3266)
AFRICA - Các giáo hội ở châu Phi đang cố gắng chiến thắng bệnh Aids, làm cho châu Phi trở thành một lục địa mà bệnh Aids không thể tồn tại.

Stepen Lewis, cố vấn đặc biệt về HIV/AIDS của Liên Hiệp Quốc nói rằng đã có một thời gian dài tiếng nói của giáo hội đã bị bỏ qua, mặc dù đây là một lực lượng đầy nhiệt huyết trong việc chống lại căn bệnh quái ác này.

Lewis cho biết trên 120 lãnh tụ các giáo hội ở châu Phi đã được triệu tập ở Nairobi để bàn về vai trò của các cộng đồng tôn giáo trong việc chống lại ảnh hưởng của bệnh AIDS đối với trẻ em.

Các giáo hội tôn giáo sẽ thành lập mối quan hệ với các tổ chức xã hội, như People Living With Aids (PLWAs), Liên Hiệp Quốc, và chính phủ, để phát triển các kế hoạch chống lại bệnh AIDS.

Ở Sub-Saharan, châu Phi, có 13 triệu trẻ em bị mồ côi vì cha mẹ đã chết bởi bệnh AIDS, và con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối thập niên này.

Trên toàn châu Phi, mỗi năm, có 800,000 trẻ em dưới 15 tuổi bị nhiễm bệnh AIDS, phần lớn là bị truyền bệnh vì người mẹ bị bệnh AIDS mang thai, và 14 triệu em đã mồ côi.

Hàng triệu trẻ em mồ côi này đã bị đuổi ra khỏi nhà, trường học, và không được cấp bảo hiểm y tế.

Cuộc họp chống ảnh hưởng của bệnh AIDS đối với trẻ em được tổ chức bởi The World Conference on Religion and Peace (WCRP), và làm cho các lãnh tụ tôn giáo như Roman Catholic, Ethiopian Orthodox, Protestan, Hindu, và Muslim đoàn kết với nhau để chống lại bệnh AIDS.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ít nhất 77 người chết và 94 người bị thương tại miền đông bắc Pakistan sau hàng loạt vụ tuyết lở tiêu hủy và chôn vùi nhiều nhà cửa, theo tin CNN cho biết hôm 15 tháng 1.
Sổ thông hành (passport) là "một thứ gì đó rất cần thiết" để đi du lịch, điều đó là chắc chắn, nhưng không phải tất cả thông hành đều có trạng thái (status) ngang nhau - thông hành khác nhau cho bạn phương thức (access = Zugriff) và sự tự do đi lại khác nhau. Thật tốt/ hữu ích khi có một bảng xếp hạng tiện dụng cho bạn biết được thông hành của bạn hữu ích như thế nào - Chỉ số thông hành Henley cho năm 2020.
Người biểu tình tràn ngập khắp Iran sang ngày thứ 2 hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, tạo áp lực lên giới lãnh đạo sau khi quân đội thừa nhận đã vô tình bắn rớt chiếc máy bay Ukraine cũng lúc khi Tehran lo sợ bị Mỹ không kích.
Trung Quốc sẽ không thay đổi lập trường rằng Đài Loan thuộc về họ, theo Bắc Kinh cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 1 năm 2020, sau khi Tổng Thống Thái Anh Văn tái đắc cử và nói rằng bà sẽ không chịu khuất phục trước các đe dọa của Trung Quốc, trong khi truyền thông nhà nước cảnh báo bà đang đùa giỡn với thảm họa.
Sự tàn phá từ các trận cháy rừng tại Úc được báo cáo là đã diệt sạch một tỉ thú vật, dẫn đến điều mà một nhà khoa học mô tả là một “cuộc khủng hoảng diệt chủng.”
Thủ Tướng Iraq yêu cầu bộ ngoại giao Hoa Kỳ bắt đầu làm việc để rút quân đội Mỹ ra khỏi Iraq, theo văn phòng của ông thủ tướng cho biết hôm 10 tháng 1, nêu dấu hiệu về sự kiên quyết chấm dứt sự hiện diện quân đội Hoa Kỳ bất luận các thay đổi gần đây để giảm căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ.
Hoa Kỳ đang cố gắng bắt kịp Sáng Kiến Vành Đai và Con Đường Khổng Lồ (BRI) của Trung Quốc với một dự án mới mà một chuyên gia cho biết sẽ là một di sản của chính quyền.
Chuyến bay dân sự của Ukraine đã rớt ngay sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế của thủ đô Tehran của Iran hôm Thứ Tư đã bị bắn hạn bởi sự sai lầm của phi đạn chống máy bay của Iran, theo các viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ nói với Fox News.
Thế giới này dường như không bao giờ được yên ổn. Trung Đông vẫn còn là thùng thuốc nổ có thể bùng lên bất cứ lúc nào mà biểu hiện gần đây nhất là vụ khủng hoảng Mỹ-Iran khi TT Trump dùng phi cơ robot giết chết tướng Iran Soleimani trong tuần qua và Iran đã trả đũa bằng việc bắn hàng chục phi đạn vào 2 căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq.
Công Tước và Nữ Công Tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ rút lui tư cách là hoàng gia "cao cấp" và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50285)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44055)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38388)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34355)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại