Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Đỉnh Yù, Anh Bàn Hợp Tác Kinh Tế, Lao Động

15/02/200200:00:00(Xem: 3187)
ROME - Hai vị Thủ Tướng của Anh và Italy hôm thứ sáu cùng phac thảo phương hướng cải tổ kinh tế, đòi hỏi sự mềm dẻo trong chính sách nhân dụng để phát triển công ăn việc làm.
Tại phòng họp báo chung với Thủ Tướng Berlusconi, Thủ Tướng Tony Blair tuyên bố "Vấn đề then chốt trước mặt chúng ta là việc làm, và việc làm tốt". Ông giải thich : chú trọng tới khả năng tuyển dụng và kỹ năng lao động là công nhận nhận cung cách làm việc cũ không bảo đảm được việc làm tương lai. THeo lời ông BLair, trong nửa ngày thảo luận, ông và nhà lãnh đạo Italy đã nhìn thẳng vào các vấn đề cấp thiết nhằm tìm kiếm các điểm chung để chỉnh đốn các định chế.

Thủ Tướng Berlusconi cho biết 2 ông đã bàn về Âu Châu tương lai, sao cho Âu Châu trở thành một động lực của dân chủ, tự do, hoà bình trên thế giới. 2 Thủ Tướng đã ký 3 bản thông cáo chung, 1 về cải tổ nhân lao động, và 2 về các vấn đề sẽ nêu ra tại hội nghị thượng đỉnh Barcelona.
Đầu tháng tới, các nhà lãnh đạo Âu CHâu họp thường niên tại Barcelona để tìm kiếm các kế sách giúp 15 nước có khả năng cạnh tranh vững mạnh hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.