Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Cali: Vệ Binh Khó Giữ Nổi An Ninh Biên Giới - Luật Tiểu Bang Arizona Coi Cư Trú Bất Hợp Pháp Là Tội Hình

18/05/200600:00:00(Xem: 885)

Văn thư của Thống Đốc Schwarzenegger gửi Bộ Trưởng nội an Michael Chertoff viết rằng kiểm soát biên giới là việc của nhân viên công lực, điều chúng ta cần là có thêm nhân viên Biên Phòng, không phải là vệ binh quốc gia - theo ông Schwarzenegger, vệ binh quốc gia không được huấn luyện về kiểm soát biên giới và không thích hợp. <"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Nhà lãnh đạo California cũng chỉ ra rằng huy động vệ binh quốc gia vào việc dựng hàng rào biên giới hay đặt dụng cụ điện tử sẽ gây gián đoạn việc huấn luyện cần thiết cho nhiệm vụ khác của họ và làm chiến sĩ từ Iraq và Afghanistan trở về lại xa gia đình thêm nữa. Ông Schwarzenegger gợi ý dùng các đơn vị công lực khác như cảnh sát điều tra, kiểm lâm...

 

Trong khi đó, các nghị sĩ của tiểu bang Arizona thông qua 1 đề luật về di trú dự kiến gánh vác chi phí đưa vệ binh quốc gia ra biên giới, và coi cư trú bất hợp pháp là tội hình. Biên giới <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Arizonalà điểm vượt biên đông đảo nhất của di dân từ phía nam Hoa Kỳ.

 

Các Nhóm Dân Phòng Dựng Hàng Rào An Ninh, Trợ Giúp Vệ Binh Quốc Gia

 

Mặt khác, phát ngôn viên Connie Hair của nhóm dân phòng tình nguyện Minuteman mô tả kế hoạch kiểm soát biên giới của TT Bush là không đủ - Minuteman sẽ vẫn dựng 1 đoạn hàng rào an ninh ở biên giới Mexico ở phạm vi tiểu bang Arizona. Ông Chris Simcox, thủ lãnh Minuteman, tuyên bố "Kế hoạch ấy chỉ thêm người vào lực lượng không thực sự làm công việc tuần tiễu", ám chỉ rằng vệ binh quốc gia chỉ làm nhiệm vụ yểm trợ.

 

Trong tháng qua, ông Simcox loan báo rằng Minuteman sẽ dựng hàng rào an ninh trên đất tư trừ phi chính phủ Bush phối trí quân đội ở biên giới và dựng tường ngăn.

 

Gần 1000 tình nguyện viên Minuteman đã ghi danh qua website của nhóm, và từ 300 đến 350 người sẽ được huy động vào việc dựng hàng rào chắn, theo tiết lộ của bà Hair.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.