Hôm nay,  

Phó Thống Đốc Dân Chủ Cũng Giành Ghế Của Davis

08/08/200300:00:00(Xem: 4864)
LOS ANGELES - Tiếp theo chấn động chính trị mạnh chưa từng có của tiểu bang California với quyết định tranh cử Thống Đốc của tài tử điện ảnh Arnold Schawarzenegger, chỉ ít giờ sau Phó Thống Đốc Cruz Bustamante cũng đã thông báo ý định ứng cử.
Qua sáng thứ năm, có tin 1 nhân vật Dân Chủ khác là ủy viên bảo hiểm John Garamendi sắp nộp hồ sơ, theo lời tùy viên báo chí của ông.
Phó Thống Đốc Cruz Bustamante là nhân vật gốc Nam Mỹ đầu tiên từ hơn 100 năm đắc cử 1 chức vụ cấp tiểu bang. Ông Garamendi có lúc là phụ tá Bộ Trưởng nội vụ triều Clinton.
Những công bố tranh cử của 2 chính khach Dân Chủ dường như đã làm lung lay nền móng của kế hoạch sống còn của Thống Đốc Gray Davis - cho đến ngày Thứ Tư, nghị sĩ Dianne Feinstein còn cổ võ chiến lược không đưa đảng viên Dân Chủ ra tranh cử.

Trong chương trình truyền hình "The Tonight Show", tài tử 56 tuổi Schwarzenegger thông báo với ký giả Jay Leno rằng quyết định tranh cử là quyết định gay go nhất của ông kể từ năm 1978, và ông không sợ những cuộc tấn công từ các chính khach của 2 đảng - ông nói "Thống Đốc Davis đã làm mọi người thất vọng kinh khủng, ông ta phải bị truất chức, đó là lý do để tôi tranh cử".
Sau cuộc phỏng vấn truyền hình, ông Schwarzenegger nói với phóng viên rằng ông chỉ dứt khoát sau khi vợ ông xác định là sẽ ủng hộ ông trong bất cứ việc gì.
Ông đã quyết định từ vài ngày nhưng không cho ai hay, các cố vấn cũng không ngờ. Theo 1 bản tuyên bố của nhóm Chống Truất Chức Tốn Kém thân Thống Đốc Davis, càng nhiều người ứng cử, càng có nhiều cơ hội cho 1 nhóm cử tri thiểu số nắm vận mệnh tương lai của California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã ca ngợi người sống sót duy nhất của vụ máy bay quân sự rớt làm chết 26 người, sau khi một thiếu sinh quân khác vừa qua đời và 3 thi thể khác được phát hiện.
Nhà hoạt động Hong Kong nổi tiếng Joshua Wong đã bị cảnh sát bắt giữ hôm thứ Năm. Điều đó đến từ một tin nhắn trên tài khoản Twitter của anh ấy.
Dù lâu nay lập trường đối với TQ và Biển Đông thường thay đổi, Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte trên diễn đàn Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 22 tháng 9 năm 2020 đã “bảo vệ phán quyết của Tòa Trọng Tài Quốc Tế về Biển Đông,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
Donald Trump đã ca ngợi sự đối phó của chính phủ ông đối với đại dịch vi khuẩn corona và đổ lỗi Trung Quốc cho “dịch bệnh” mà quốc gia này “đã tung ra thế giới” trong bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York mà đã nhanh chóng bị các nhà phê bình chê bai như là “bài diễn văn vận động tranh cử trên mạng,” theo báo The Independent tường thuật hôm 22 tháng 9 năm 2020.
Tay trùm địa ốc Trung Quốc là người đã từng gọi Chủ Tịch Tập Cận Bình là “tên hề” và đã chỉ trích việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona của chính quyền đã bị kết án 18 năm tù về tội tham nhũng, theo một tòa án Bắc Kinh tuyên bố hôm Thứ Ba, 22 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Fox News tường thuật.
Hàng ngàn tài liệu mô tả chi tiết 2 ngàn tỉ đô la của các giao dịch có khả năng tham nhũng đã được rửa qua hệ thống tài chánh Hoa Kỳ đã bị tiết lộ cho một nhóm nhà báo điều tra quốc tế, theo bản tin của báo The Guardian cho biết hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Một phụ nữ bị nghi gửi thư có chứa chất đột ricin cho TT Trump đã bị bắt khi bà cố vào Mỹ từ Canada tại một điểm biên giới ở tiểu bang New York, theo một viên chức thực thi pháp luật Hoa Kỳ cho biết qua tường trình của CNN hôm Chủ Nhật, 20 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 nói rằng ông đã chấp thuận cho vụ thương lượng giữa công ty mẹ của TikTok, ByteDnace, và Oracle, dù chưa rõ là sẽ đủ chưa để đảo ngược các hạn chế lên TikTok mà được dự trù có hiệu lực vào chiều tối Chủ Nhật này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Khoảng 20,000 người đã biểu tình tại thủ đô Thái Lan hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020 chống lại chính phủ của cựu lãnh đạo đảo chánh và Thủ Tướng Prayuth Chan-ocha, với nhiều người biểu tình cũng kêu gọi cải tổ chế độ quân chủ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy.
Các chiến đấu cơ của Đài Loan hôm Thứ Sáu, 18 tháng 9 năm 2020 tranh giành với một đội máy bay quân sự của TQ làm náo loạn đảo quốc, tạo thêm căng thẳng khi một viên chức cao cấp Hoa Kỳ bắt đầu chuyến thăm tại Đài Bắc, theo bản tin của báo The Telegraph của Anh cho biết hôm 18 tháng 9 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.