Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Người Thất Nghiệp Thật Sự Nhiều Hơn Con Số Báo Cáo

05/10/200300:00:00(Xem: 3997)
8.97 triệu thanh niên không việc làm, cao nhất trong 38 năm qua
WASHINGTON -- Một bản nghiên cứu mới nhất của một cơ quan chính quyền chuyên giữ các số liệu về kinh tế cho biết là tình hình thất nghiệp có thể còn tệ hại hơn là những gì được báo chí đăng tải.
Tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tám theo báo cáo của Bộ Lao Động là 6.1%, hay là khoảng 8.9 triệu người thất nghiệp.
Nhưng theo phân tích của Văn Phòng Thống Kê Lao Động (Bureau of Labor Statistics), tỷ lệ thất nghiệp thật sự là 9.1%, bao gồm những người muốn đi làm nhưng đã ngưng tìm kiếm việc làm.

Văn Phòng Thống Kê Lao Động cũng cho biết rằng, trong tháng Tám vừa qua, có 232,000 người tự gọi mình là "self-employed" (tự làm chủ), nhưng thật ra, một số người trong số nàyï chỉ dùng danh hiệu "self-employed" để che giấu tình trạng thất nghiệp của mình.
Bản phân tích còn khám phá ra một chuyện chưa được nói đến về tình trạng thất nghiệp: hơn phân nửa những người trong độ tuổi từ 16-19 không có việc làm và đã ngưng không tìm kiếm việc làm.
Tháng vừa rồi có 8.97 triệu thanh thiếu niên không có việc làm, cao nhất trong vòng 38 năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.