Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Hội Nam Hàn Ok Gửi 3000 Lính Đi Iraq

14/02/200400:00:00(Xem: 3882)
SEOUL - Hôm thứ sáu, QH Nam Hàn chấp thuận kế hoạch của hành pháp đưa 3000 quân sang Iraq góp phần bình định Iraq, hưởng ứng lời kêu gọi của Hoa Kỳ.
Tỉ số phiếu biểu quyết là 150/50 - trong tổng số 271 đại biểu QH, 7 người vắng mặt và 59 người không bỏ phiếu.Cuộc động binh này biến Nam Hàn thành nước có sự hiện dsiện quân sự lớn hàng thứ 3 tại Iraq, sau Hoa Kỳ và Anh.
Nam Hàn hiện đã có 465 quân ý và công bình tại thành phố Nasiriyah, miền nam Iraq. Bộ Trương QP Cho Young-kil cho biết đội tiền phương 400 quân sẽ lên đường vào đầu Tháng Tư - ông nói "an ninh là yếu tố quan trọng nhất".

Ông Yoon Tae-young, phát ngôn viên của TT Roh, tuyên bố "Chúng tôi biết ơn QH về quyết đnh khó khăn này, vì quyền lợi của quốc gia".
Trên 52,000 quân nhân Nam Hàn tình nguyện đi Iraq. 1 trung sĩ phục vụ trong nước chỉ được phát tương đương 15 MK/tháng trong khi đi Iraq được phát lương 1100 MK/tháng.
Trong luc QH biểu quyết, khoảng 500 người biểu tình phản đối ở bên ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.