Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pakistan Chưa Tính Giao Mỹ Kẻ Chỉ Huy Không Tặc 9/11

16/09/200200:00:00(Xem: 3242)
KARACHI - Một viên chức Bộ Nội Vụ Pakistan hôm chủ nhật cho biết Pakistan chưa quyết định về việc dẫn độ khủng bố Binalshibh cho Hoa Kỳ.
Pakistan thường chuyển giao các đội viên Al-Qaeda cho Hoa Kỳ.
Bilnalshibh có thể là không tặc thứ 20 tấn công Hoa Kỳ ngày 11-9-2001 đã bị bắt do kết quả hợp tac giữa tình báo Pakistan và tình báo Hoa Kỳ.
Bilnalshibh và ít nhất 9 cộng tác viên Al-Qaeda đang bị các chuyên viên tình báo Pakistan và Hoa Kỳ khai thác 4 ngày sau khi bị bắt trong 1 vụ chạm súng ở Karachi.
Đức đã thông báo sẽ yêu cầu dẫn độ, theo lệnh truy nã tổ khủng bố Hamburg, gồm Mohammed Atta, người chỉ huy các không tặc tấn công Hoa Kỳ.
Theo 1 viên chức Bộ Nội Vụ Pakistan, hồ sơ dẫn độ đã để sẵn trên bàn, nhưng chưa có quyết định. Bilnalshibh chỉ nhận là Abdullah, không nhận lý lịch Bilnalshibh, nhưng các viên chức Mỹ in chắc nghi can là Binalshibh. Pakistan đưa tin tuần qua bắt được nhân vật số 2 của Al-Qaeda, nhưng không chỉ danh bằng tên hay quốc tịch.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.