Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Ra Kế Hoạch Chi Tiết Lật Đổ Saddam Hussein

28/12/200100:00:00(Xem: 3061)
WASHINGTON D.C. - Báo Washington Post hôm thứ năm đưa tin kế hoạch lật đổ Saddam Hussein, phac thảo trước đây 3 năm, tác giả là trưởng ban chống khủng bố tại Bạch Ốc, đang được đem ra tái xét.

Kế hoạch của Tướng hồi hưu Wayne Downing, tựa đề "Chính sách Cận Đông", đệ trình mật các nhà lãnh đạo Lập Pháp Hoa Kỳ năm 1998, chưá đựng 1 số yếu tố đã chứng tỏ thành công ở Afghanistan. Ông Downing, cựu Tư Lệnh Lực Lượng Đặc Biệt, tin rằng thắng lợi có thể đạt tới bằng các phối hợp cuộc nổi dậy nội bộ có hậu thuẫn của Hoa Kỳ, sự đào ngũ quy mô của địch quân, sức mạng không quân, và sự can dự của các đơn vị đặc biệt thiện chiến.

Các nhân vật ủng hộ kế hoạch Downing, trong số này có Thứ Trưởng Quốc Phòng Paul Wolfowitz, lập luận rằng chiến cuộc Afghanistan chứng minh kế hoạch Downing là khả thi, hoặc tương tự như vậy, và thời điểm lật đổ chế độ Saddam Hussein đang đến gần với tốc độ nhanh.

Phe chống, gồm các viên chức Bộ Ngoại Giao và CIA, lập luận khác, rằng không nên đánh giá quá cao sức mạnh của đối lập Iraq và chính phủ lưu vong có tên là Nghị Hội Iraq, bản doanh London.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.