Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lhq Chịu Thua A Phú Hãn, Phái Đoàn Cứu Trợ Bỏ Chạy

01/06/200100:00:00(Xem: 3679)
ISLAMABAD - Chương trình cứu trợ của LHQ tại Afghanistan có thể phải ngưng, chỉ vì liên tục có sự bất đồng với chính quyền Taleban về cách bảo đảm sự phân phối cứu trợ phẩm tới dân chạy loạn.

Ông Erick de Mul, trưởng phái bộ cứu trợ LHQ, họp báo tại thủ đô Pakistan nói "Nhân viên cứu trợ thường xuyên bị sách nhiễu, nên không còn hoài nghi gì nữa là họ muốn chúng tôi ra đi". Ông nói với nhà chức trach Afghanistan hôm trước rằøng nếu họ muốn chiến đấu với cả thế giới, với 184 nước hội viên LHQ, thì đó là quyền chọn lựa của họ.

LHQ có các điều lệ được cac hội viên thoả thuận, nếu Taleban muốn LHQ thay đổi, hãy thử xem.

Ông De Mul cho biết trong 3 ngày qua, cơ quan cứu trợ LHQ đàm phán không thành về việc muớn phụ nữ Afghanistan giúp việc để duy trì chương trình cứu trợ 300 ngàn dân nghèo.

Chương trình cấp phát bánh mì này sẽ phải ngưng vào ngày 15-6 sắp tới, và danh sách cũ lập từ 5 năm đã bị lạm dụng, chính quyền Taleban chỉ danh cho đàn ông thụ hưởng với tính cách là chủ gia đình. Ông De Mul nói "Banh đang ở phần sân của họ".

Hôm Thứ 3, LHQ báo tin con số 800 ngàn người phải bỏ nhà cửa ra đi có thể tăng gấp đôi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo