Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Tội Trong Vụ Giết Người, Lấy Xe Kéo Xác Lết Mặt Đường

24/09/199900:00:00(Xem: 4952)
OTTAWA (AP) — Tin từ Bryan, Texas, một tên bạch quỉ (White Supremacist) đang chờ án tử hình với đồng bọn. Ngày 20/9, một tên bạch quỉ thứ hai bị kết án tội giết một người da đen bằng cách cột người này sau xe pick-up và cho xe chạy kéo lết trên mặt đường cho tới lúc nạn nhân chết và lìa đầu khỏi thân xác.
Lawrence Russel Brewer, 32 tuổi, có thể lãnh án tử hình. Bồi thẩm đoàn đã họp bốn tiếng đồng hồ trước khi phán quyết tội trạng của Brewer. Bồi thẩm đoàn của quận Brazos cũng còn phải quyết định có nên cho Brewer y án như King William, bạn cùng tù chung trước đây để nhận tử hình một lượt tại Texas hay không. Tên bạch quỉ King, 24 tuổi, đã bị phán quyết và qui vào tội tử hình vào tháng hai vừa qua về tội giết James Byrd Jr., một người da đen.

Tuần vừa qua, Brewer khóc thổn thức và xác nhận hắn chỉ đứng trên đường kéo cây trong rừng cùng với King và Shawn Allen Berry vào sáng sớm tinh sương ngày 7/6/98 trong khi người da đen Byrd đã bị xích cổ chân vào cản phíasau xe pick-up của Berry và kéo lết đi 5 cây số.
Guy James, luật sư của địa phương Jasper đã kết thúc sự luận tội:
“Rõ ràng đây là một hình thức gian dối. Y can đã bịa chuyện để hàm ý James Byrd bị chết trước khi chúng khởi sự kéo xác.”
Brewer công nhận Berry đã lắt cuống họng Byrd bằng dao trước khi xích hắn vào sau xe. Y can cũng đã nói với đồng bọn cho thả Byrd ra.
Brewer cung khai:
“Tôi không có ý giết hắn. Tôi cũng chẳng có dự định giết bất cứ người nào.”
Nhưng nhà giảo nghiệm xác nhận không thấy dấu vết dao khi nạn nhân lúc sống cho tới khi đầu nạn nhân bị mắc kẹt vào cống nước và lôi kéo đứt lìa khỏi thân xác của nạn nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt