Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Đại Uùy Cận Vệ Của Castro Vào Tịa Đại Sứ Mỹ Xin Đào Tị

23/04/199900:00:00(Xem: 16371)
HAVANA (Reuters) — Cuba hôm Thứ Năm giữ im lặng về tin một cận vệ cao cấp của Chủ Tịch Fidel Castro đã đào tị trong khi hội nghị thượng đỉnh Caribbean diễn tiến tại Cộng Hòa Dominican tuần trước.
“Tôi không có lời bàn nào,” theo lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Alejandro Gonzalez trong buổi họp báo hàng tuần. “Có những vấn đề quan trọng hơn cho chúng tôi.”
Tuần báo Tribuna tại Dominican tường trình hôm Thứ Tư rằng một sĩ quan Cuba đã xin tị nạn chính trị tại Tòa Đại Sứ Mỹ ở Santo Domingo trong thượng đỉnh cuối tuần.
Một sĩ quan tình báo cao cấp Dominican giấu tên nói với Reuters hôm Thứ Năm rằng người đào tị là một đại úy tên Lazaro Betancourt.
Ông tới Cộng Hòa Dominican Thứ Năm trước trong đội an ninh tới trước của Castro, và đã xin tị nạn tại Tòa Đại Sứ Mỹ hôm Chủ Nhật, nơi ông được thẩm vấn.
Nguồn tin này cho biết người này sẽ được đưa đi Washington sớm.
Báo Tây Ban Nha ngữ ở Miami, tờ El Nuevo Herald, viết rằng Betancourt là chỉ huy phó đoàn cận vệ của Castro.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước