Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vatican Ra Các Điều Kiện Xá Tội

02/01/200000:00:00(Xem: 4869)
VATICAN CITY (AFP) - Áp dụng truyền thống nhiều thế kỷ của sự tha thứ - bên cạnh việc xưng và xóa tội bởi các linh mục - vào thời đại mới, Đức Giáo Hoàng John Paul II đã đồng ý cho dùng phương tiện truyền hình TV để cho tín đồ được giải tội.
Xin xá tội quá khứ là trọng tâm chủ đề của Năm Thánh Jubilee 2000, để mừng 2000 năm Chúa Jesus ra đời.
Trong một cuốn sách 115 trang màu đỏ, tên tiếng La tin là Enchiridion Indulgentiarum nhưng cũng viết bằng các ngôn ngữ hiện đại, Vatican liệt kê các yêu cầu đề được xá tội.
Bỏ hút thuốc một ngày cũng là một điều kiện, cũng như việc đọc theo một bài kinh Lạy Cha trên truyền hình hay radio, hay là chiêm nghiệm tĩnh tâm.
Nhưng trước khi được xá tội, thì 4 điều kiện căn bản phải đầy đủ: thú tội, cộng thông, một bài kinh với Đức Giáo Hoàng (dù là xa viễn liên), và một quả tim trong sạch.
Công khai làm dấu thánh giá nơi công cộng cũng giúp phần ân xá.
Trong sách, Vatican cũng liệt kê tên các Thánh Đường - những nhà thờ chính của Giáo Hội Công Giáo được vào quy chế này - để tín đồ tới dự lễ cũng giúp phần được tha tội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.