Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Ứng Cử Viên Indonesia Mua Mỗi Lá Phiếu 11.66 Đô

05/04/200400:00:00(Xem: 3966)
JAKARTA - Cac tay môi giới mua phiếu sẽ hoạt động mạnh khắp nước Indonesia trước giờ mở của phòng phiếu sáng Thứ 2 - người thuê họ có thể là chính đảng lớn hay những người tranh cử lần đầu tiên.
Giới phân tich và cac nhà quan sát cho biết cac môi giới có thể gõ cửa từng nhà - 1 người môi giới giấu tên cho biết anh ta sẽ đề nghị giá 100,000 rupiah 1 phiếu.
Trên 147 triệu cử tri sẽ đi bỏ phiếu để chọn 550 dân biểu QH và bầu cac cơ quan lập pháp địa phương. Trong chiến dịch vận động tranh cử vừa chấm dứt tuần qua, cac chính đảng và ứng cử viên đã cố thu hút cử tri bằng quà tặng, có thể là tiền, thuốc lá hay gạo.

Theo kết quả khảo sát, khoảng 30% cử tri còn lưỡng lự, và đảng mạnh nhất là đảng Golkar không đủ hậu thuẫn của 30% cử tri.
Đảng Golkar hậu thuẫn ông Suharto 32 năm, cho đến năm 1998. Ông Amien Rais, lãnh rụ đảng Quốc Dân Uûy Quyền, đối thủ của bà Megawati trong cuộc bầu cử TT đầu Tháng 7, tuyên bố "Nếu bị mua phiếu như thế, bạn hãy lấy, đó là tiền của bạn - đó là tiền công quỹ bị nũng lạm". Uûy Ban bầu cử ủng hộ cách đó - ông chủ tịch nói "Mua phiếu gây ảnh hưởng nhiều hồi năm 1999, nhưng nay dân chúng không ngoan hơn - họ sẽ cứ lấy tiền nhưng bỏ phiếu cho đảng họ chọn".
Theo tổ chức theo dõi tham nhũng, hầu hết các chính đảng dùng thủ đoạn mua phiếu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.