Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Berkeley Mở Khoa Sắc Tộc 6 Người Ngưng Tuyệt Thực

10/05/199900:00:00(Xem: 11038)
BERKELEY (AP) — Hôm thứ bảy, 6 người phản đối đã chấm dứt cuộc tuyệt thực 8 ngày của họ sau khi trường Đại học Berkeley chấp nhận giữ lại 8 vị trí giáo sư nghiên cứu sắc tộc học.
Trường Đại học cũng sẽ cung cấp 100.000 mỹ kim cho một viện nghiên cứu sắc tộc và giống tính, mở một trung tâm đa văn hóa cho sinh viên và một ủy ban nghiên cứu về sắc tộc.

Sinh viên đã bắt đầu chỉ uống nước hôm thứ 30 tháng tư, vì cho rằng các viên quản lý nhà trường đã cắt bỏ số tiền dành cho phân bộ nghiên cứu sắc tộc. Hôm thứ ba, cảnh sát đã bắt 80 người phản đối đã dựng lên một cái trại bên cạnh văn phòng của viên Viện trưởng trường Đại học, ông Robert Berdahl.
Viện trưởng Berdahl tuyên bố rằng sự thỏa hiệp nầy chứng tỏ rằng trường Đại học cam kết duy trì chươmg trình dạy học về sắc tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.