Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ấn: Pakistan Nuôi Khủng Bố; Mỹ: Sẽ Giúp Ấn Diệt Du Kích

12/09/200300:00:00(Xem: 3688)
NEW DEHLI - Hoa Kỳ hứa kề vai sát cánh với Aán Độ trong cuộc chiến diệt khủng bố của Aán Độ và sẽ thúc Pakistan ngăn chận du kich Hồi Giáo xâm nhập Aán Độ - bà Christina Rocca, phụ tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đặc trach Nam Á, báo động rằng Pakistan còn đối diện các mối đe dọa và cần được hậu thuẫn.
Bà Rocco tuyên bố với các nhà kinh doanh tại thủ đô New Dehli rằng vấn đề xâm nhập của du kich Hồi Giáo là 1 đề tài quan trọng trong chương trình thảo luận của bà với các giới chức Pakistan.
Một ngày trước, Phó Thủ Tướng Aán Độ Lal Krishna Advani chê trách Hoa Kỳ không buộc Pakistan đánh dẹp quân ly khai Kashmir.
Hôm thứ năm, Phó Thủ Tướng Advani nói thêm rằng cơ quan tình báo ISI của Pakistan phải bị xem là hậu thuẫn của khủng bố.

Ông Advani tuyên bố "Đôi khi người Mỹ nói rằng tôi phóng đại, nhưng tôi biết điều gì có thể và tôi thẩm định có thực tế".
Bà Rocco nhận xét rằng Pakistan là 1 quốc gia đang ở giữa thời kỳ chuyển hóa về chính trị, kinh tế và tư tưởng, chưa thoát qua các hiểm nguy của khủng hoảng về nhiều mặt - bà phụ tá Ngoại Trưởng Hoa Kỳ cho biết Pakistan cần được ủng hộ để điều chỉnh các khuynh hướng gây rối trong nội bộ, chỉnh hướng để trở thành 1 quốc gia Hồi Giáo ôn hòa, và để đánh bại mọi loại khủng bố phát sinh tại Pakistan.
Aán Độ tố cáo du kich đặt căn cứ trên lãnh thổ Pakistan đã thực hiện 2 vụ nổ bom cùng 1 ngày ở Bombay trong tháng qua gây thiệt mạng 52 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.