Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tại Âu Châu, Đàn Bà Thường Bị Thất Nghiệp Hơn Đàn Ông

08/03/200600:00:00(Xem: 4770)
Wiesbaden (dpa) -- Tại Âu Châu, đàn bà thường dễ bị thất nghiệp hơn đàn ông. Sở thống kê liên bang ở Wiesbaden vừa cho biết là trung bình trong năm 2005 tại Đức có 8,8% người đàn ông và 9,5% người đàn bà không có công ăn việc làm. Trong khi đó thì ở Mỹ thì sự chênh lệch thất nghiệp giữa hai phái hầu như không đo lường được và ở Nhật thì sự chênh lệch rất ít.

Trong tất cả 25 thành viên thuộc khối Liên Hiệp Âu Châu thì chỉ số trung bình người đàn bà Đức thất nghiệp là 9,8%, đàn ông Đức là 7,9%. Bên cạnh đó, các chuyên gia thống kê đã ghi nhận có sự khác biệt giữa Đông và Tây Âu. Sự chênh lệch ở tại các quốc gia vùng Nam Âu nằm ở mức độ cao nhất. Có 15,5% đàn bà nước Hy Lạp bị thất nghiệp, nhiều hơn gấp đôi so với đàn ông ở nước này (6,2%). Đặc biệt tại các quốc gia khác như Tây ban Nha, Ý và Lục Xâm Bảo thì chỉ số người đàn bà không có công ăn việc làm cũng cao hơn đàn ông. Sự chênh lệch thấp nhất giữa hai phái được thống kê ở tại các quốc gia như Đan Mạch, Phần Lan, Thụy Điển và Hoà Lan. Tại những nước này chỉ số thất nghiệp tương đối thấp, thường thường thì đàn bà hầu như ai cũng có việc làm. Riêng tại Anh quốc và các nước khác như Irland, Estland và Lettland, theo thống kê thì số người đàn bà thất nghiệp trong năm 2005 còn ít hơn so với đàn ông! (LhTh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.