Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Ngân Hàng Cạnh Tranh: Xài Atm Khỏi Trả Tiền

25/07/199900:00:00(Xem: 4560)
NEW YORK.- Khắp nước Mỹ, các máy trả tiền tự động ATM đã tham gia hệ thống Internet, điện thoại và máy điện toán cầm tay nhờ những kỹ thuật tân tiến đưa vào đời sống hằng ngày của nước Mỹ.
Hiện nay thì gần như mọi ngân hàng đều bắt buộc những khách hàng xài máy ATM đều phải trả lệ phí, nhưng liệu người Mỹ sẽ tiếp tục trả tiền cho việc sử dụng loại máy ATM đó"
Vấn đề các ngân hàng và các tổ chức tài trợ khác có bắt các khách hàng của mình phải trả lệ phí khi sử dụng máy ATM hay không là một thử thách lớn mà họ phải đối phó. Một trong những lý do quan trọng nhứt là việc sử dụng máy ATM đã phát triển nhanh chóng, trong khi việc đặt các máy ATM đó tại các tiệm buôn, siêu thị, trạm xăng, hay tạp hóa cạnh tranh gay gắt và gây áp lực mạnh tới lợi tức của máy ATM.
Tháng rồi, Ngân hàng Republic National ở Nữu Ước, ngân hàng lớn đứng vào hàng thứ ba ở vùng Nữu Ước, đã nhập cuộc bằng cách đăng quảng cáo nguyên trang trên các báo tuyên truyền cho việc ngân hàng không bắt khách hàng của mình, hay không phải của mình, trả lệ phí khi sử dụng máy ATM của Ngân hàng Republic National.
Trong quảng cáo đăng trên các báo như New York Times, New York Post, Newsday, và nhiều tờ báo khác nữa, Ngân hàng Repiblic National nói rằng các thân chủ của họ rất bực nmình vì các ngân hàng khác bắt họ phải trả từng xu, từng cắc (và đô la) về việc sử dụng máy ATM. Với Ngân hàng Republic National, “chúng tôi không có lệ phí về máy ATM. Chẳng bao giờ có. Và thật sự là chúng tôi cũng không bắt thân chủ các ngân hàng khác trả lệ phí khi xài máy ATM của chúng tôi”.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Joseph DePaolo, giám đốc Ngân Hàng Republic nói rằng 83 chi nhánh của Ngân Hàng được xem như những dịch vụ bán lẻ và việc không bắt khách hàng trả lệ phí ATM lôi cuốn thêm khách hàng. Ông nói: “Chúng tôi xem đó như một cách để tăng gia thương vụ của chúng tôi trong khi các ngân hàng khác thì xem đó như để thu lợi. Khi hai ngân hàng Citibank và Chase Manhattan bắt thân chủ của họ trả lệ phí ATM thì số người không phải là khách hàng của Ngân hàng Republic sử dụng máy ATM của chúng tôi tăng lên gấp đôi. Chúng tôi không bắt họ trả lệ phí nhưng chúng tôi lấy lệ phí của sự giao hoán giữa các ngân hàng.”
Ông DePaolo cho rằng việc không bắt trả lệ phí cho việc sử dụng máy ATM cũng tốn kém, nhưng ngân hàng Republic được cái lợi là số người mở trương mục vãng lai tăng lên và với số trương muc vãng lai tăng lên đó ngân hàng hưởng được nhiều cái lợi khác.
Ngân hàng Independence Community với 32 chi nhánh của mình cũng chủ trương không tính lệ phí về máy ATM. Nhưng trên toàn quốc hiện nay có 70 đến 80% việc sử dụng máy ATM còn phải trả tiền và ông Alanna Kellogg, chủ tịch nhóm lý tài Kellogg cho rằng sẽ có tới 40 hay 50 phần 100 máy ATM được sử dụng mà không phải trả lệ phí.
Theo một số các nhà ngân hàng khác thì chưa có một sự thay đổi lớn trong việc xài máy ATM phải trả tiền hay không trả tiền, nhưng có điều chắc chắn nhứt là việc sử dụng máy ATM đã dược phổ biến rộng rãi và việc công chúng có sẵn sàng trả lệ phí cho việc sử dụng máy ATM hay không là một vấn đề còn được bỏ ngỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.