Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họ Lý Ngầm Ủng Hộ Họ Trần Lên Tổng Thống?

31/03/200000:00:00(Xem: 4672)
ĐÀI BẮC (AP) - Tổng Thống đắc cử Trần Thủy Biển hôm thứ năm 30-3 đã hội kiến với đương kim Tổng Thống Lý Đăng Huy. Đây là cuộc gập gỡ đầu tiên giữa hai ngưòi sau khi ông Trần thắng cử.
Sau cuộc đàm đạo, Trần Thủy Biển nói trong những đề tài chính được đem ra thảo luận có các vấn đề đối ngoại và quan hệ với Hoa lục. Trước đây là một thị trưởng của Đài Bắc, ông Trần có ít kinh nghiệm về ngoại giao.
Trần Thủy Biển, ngừơi của đảng Dân Chủ Cấp tiến nói: “Ông ấy đã chỉ giáo tôi nhiều điều và tôi xin ghi khắc trong tâm can”.
Mặc dù hai ngừơi thuộc hai đảng kình chống nhau, Trần Thủy Biển vẫn có tình thân hữu với Lý Đăng Huy. Nhiều nhà quan sát nghi rằng ông Lý đã ngầm ủng hộ cho ông Trần đắc cử.
Ông Trần đã hoan nghênh ông Lý hồi mùa hè năm ngoái khi ông này đòi Đài Loan phải được bình đẳng với Trung Quốc như quan hệ quốc gia và quốc gia trong cuộc đàm phán về mối bất đồng giữa hai bên.
Trần Thủy Biển nói với các phóng viên: “Tất cả chúng ta đều biết dưới sự lãnh đạo của Lý Tổng Thống đã có nhiều cuộc cải cách trường kỳ đưa đến một nền dân chủ rộng lớn hơn.”
Ông nói muốn ông Lý sẽ làm “đặc sứ hòa bình” và “đại diện nhân quyền” để vận động cho quyền lợi của Đài Loan.
Ông còn nói sẽ thiết lập một thư viện để vinh danh những đóng góp của Lý tiên sinh cho Đài Loan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50468)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44217)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38579)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34483)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại