Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali Kiện 581 Hãng Bán Nhà Về Tội Tính Tiền Quá Giá

27/05/199900:00:00(Xem: 5435)
LOS ANGELES (CBS) - Giấc mơ Hoa Kỳ là làm chủ một ngôi nhà. Nhưng trên đường tới đó bạn sẽ rơi rớt biết bao là tiền, với hàng núi giấy tờ và một lô lệ phí bí hiểm. Bây giờ thì tiểu bang California tin rằng các công ty escrow (thủ tục cho vay mua nhà) và bảo hiểm bằng khoán (title) đã tính tiền quá giá mọi người mua nhà.
Kiểm Toán Viên Tiểu Bang Kathleen Connell nói với Đài CBS rằng, "Nếu bạn đã ký một chi phiếu trống cho một hãng escrow khi một một căn nhà ở California, và tin rằng họ sẽ trừ từ chi pheíu đó các dịch vụ họ đã làm và trả phần còn lại cho bạn, thì là hỏng bởi vì điều đó không xảy ra trong hầu hết các trường hợp ở California."

Tiểu bang đã nộp một đơn kiện tập thể cáo giác tất cả các công ty escrow của California (477 công ty) và tất cả các hãng title của Calif. (104 công ty) với tội tính tiền quá giá.
Theo lờp hóng viên Orozco của CBS, tổng số tiền bị giữ lại sai trái có thể lên tới 500 triệu đô. Con số chính xác chưa biết được, cho tới khi cuộc kiểm toán hoàn tất.
Các công ty escrow và title được CBS liên hệ hôm Thứ tư đã từ chối cho biết ý kiến.
Theo Orozco, Văn Phòng Kiểm Toán Calif. đang điều tra tất cả những vụ mua nhà từ 1970 cho tới bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.