Hôm nay,  

Nga Sắp Tập Trận Nguyên Tử: Toàn Lực Phi Đạn, Vệ Tinh

31/01/200400:00:00(Xem: 5498)
MOSCOW -- Lực lượng nguyên tử Nga đang chuẩn bị các cuộc tập trận lớn nhất trong 2 thập niên, cuộc tập trận liên hệ tới việc bắn thử nhiều phi đạn và các chuyến bay của hàng chục oanh tạc cơ trong chiến trường giả như đánh toàn lực nguyên tử.
Tổng Thống Vladimir Putin sẽ đích thân chỉ huy các tập trận này, trông có vẻ như cuộc hồi sinh sức mạnh quân sự của Nga và xảy ra trước các cuộc bầu cử Nga trong tháng 3.
Báo Kommersant nói là tập trận định vào giữa tháng 2, và trông gần y hệt như cuộc tập trận Xô Viết năm 1982 khi được gọi là “cuộc chiến nguyên tử 7 giờ đồng hồ” đã làm khối Tây Phương cảnh giác.
Tư Lệnh Lực Lượng Phi Đạn Chiến Lược của Nga, Tướng Nikolai Solovstov, được hãng tin Interfax-Military dẫn lời tuyên bố là các cuộc tập trận sẽ có việc phóng nhiều phi đạn đạn đạo liên lục địa ở nhiều vùng của Nga, nhưng ông không nói chi tiết.

Kommersant nói tập trận sẽ có các oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 bắn thử các phi đạn viễn khiển trên vùng Bắc Đại Tây Dương. Các phân tích gia mô tả tập trận này sẽ làm giống như một cuộc tấn công nguyên tử nhắm vào Mỹ.
Nhiều phi đội oanh tạc cơ sẽ bay trên vùng Bắc Cực của đất Nga và bắn thử phi đạn ở vùng phía Nam gần Biển Caspian.
Tập trận cũng sẽ thực hiện nhiều đợt bắn phi đạn đạn đạo liên lục địa, kể cả một phi đạn bắn từ 1 tàu ngầm nguyên tử Nga trong vùng Biển Barents.
Quân Nga cũng sẽ phóng các vệ tinh quân sự từ căn cứ Baikonur ở Kazakhstan, và từ dàn phóng Plesetsk ở phía Bắc Nga -- một kịch bản nhằm thay thế các vệ tinh bị đối thủ hủy diệt.
Hệ thống cảnh báo toàn nước Nga và hệ thống bảo vệ phi đạn của thủ đô Moscow cũng sẽ tham gia tập trận nguyên tử này.
Nga đã thông báo cho Mỹ về tập trận này, mô tả như một phần nỗ lực làm giảm cơ nguy khủng bố mặc dù bắt chước như một kịch bản thời Chiến Tranh Lạnh về một “cuộc chiến nguyên tử cạn láng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Kế hoạch hòa bình Trung Đông của chính quyền Trump đã khởi động với hội nghị kinh tế Bahrain vào hôm Thứ Ba 25/06 .
Cựu ngoại trưởng Boris Johnson kết thân với các chủ công ty đầu tư và chứng khoán trong nỗ lực gây quỹ tranh cử
NATO Sẽ Đáp Trả Nếu Nga Không Phá Bỏ Phi Đạn Mới
LHQ: nên trả tự do cho hàng chục ngàn tay súng ISIS và gia đình đang bị giam giữ tại Syria và Iraq nếu họ không bị xét xử
TT Mexico Obrador đã tuyên bố vào hôm Thứ Ba 25/06: 15,000 vệ binh quốc gia nhận lệnh không bắt giữ di dân tại biên giới phía bắc.
SAO PAULO - Thành phố lớn nhất Brazil tiếp đón cuộc tuần hành gọi là “Pride Parade” lớn bậc nhất thế giới của cộng đồng LGBT, gồm người đồng tính và người chuyển giới.
GENEVA - Tổ chức mậu dịch thế giới WTO loan báo: 20 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (là G-20) đã dựng chướng ngại mới giữa Tháng 10 và Tháng 5, ảnh hưởng các giao thương trị giá gần 336 tỉ MK.
ROME - Thế vận hội Mùa Đông 2026 sẽ được tổ chức tại Italy, là lần thứ nhì trong 20 năm. ABC đưa tin : thành phố đôi Milan-Cortina thắng thầu. Đối thủ tranh thầu là thành phố Stockholm của Thụy Điển.
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.