Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Tố Bin Laden Buôn Lậu Aù Phiện Tài Trợ Khủng Bố

25/01/200400:00:00(Xem: 3911)
WASHINGTON -- Bộ Trưởng Quốc Phòng nước Pháp Michele Alliot Marie nói trước Strategic and International Studies Center ở Washington, tổ chức khủng bố của Bin Laden đã dùng tiền buôn lậu á phiện từ Afghanistan để tài trợ các hoạt động khủng bố.
Các nước Aâu châu là các nước nạn nhân trầm trọng nhứt của món hàng chết người này. Và thế giới cần phải có những biện pháp "mạnh hơn nữa để diệt trừ" hệ thống kinh tài này qua việc giám sát gắt gao các ngân hàng.
Nguồn tin được hãng UPI đánh đi khắp thế giới. Cho biết số tiền buôn lậu nha phiến này hằng năm lên đến từ 1 đến 2 tỷ Mỹ kim, lọt vào tay các lãnh chúa quân sự và Bin Laden, khiến các lãnh chúa Afghanistan càng ngày càng gần với Bin Laden, mà xa cách với chánh quyền ở Khabul.

Bộ Trưởng Pháp còn nói rõ có nhiều bằng cớ, số tiền đó Bin Laden dùng vào việc mua sắm các vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ và nguyên tử, chữ tắt gọi là vũ khí CBRN.
Việc mua bán lậu vũ khí trên thế giới vì thế xảy ra và trở nên ì xèo khắp nhiều vùng trên thế giới. Bộ Trưởng QP Pháp cho biết tình thân thiện giữa 2 nước đồng minh lâu đời Mỹ và Pháp gần đây bị vẩn đục do các phần tử chủ trương tân bảo thủ và cấp tiến của hai nước trầm trọng hoá vấn đề.
Tin gần dây của tình báo Anh và báo Al Shaq al Awsat gốc Á rập Saudi cũng đánh giá Á rập Saudi có cộng tác chặt chẽ với quân khủng bố al Qaeda trong việc buôn lâu á phiện. Số tiền buôn lậu này ước lượng qua đường dây của Á rập Saudi là 500 triệu Mỹ kim, đa số được dùng vào việc tạo mãi vũ khí phi qui ước giết người hàng loạt quân khủng bố chuẩn bị dùng để tấn công các quốc gia Tây Phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.