Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháp Tố Bin Laden Buôn Lậu Aù Phiện Tài Trợ Khủng Bố

25/01/200400:00:00(Xem: 3662)
WASHINGTON -- Bộ Trưởng Quốc Phòng nước Pháp Michele Alliot Marie nói trước Strategic and International Studies Center ở Washington, tổ chức khủng bố của Bin Laden đã dùng tiền buôn lậu á phiện từ Afghanistan để tài trợ các hoạt động khủng bố.
Các nước Aâu châu là các nước nạn nhân trầm trọng nhứt của món hàng chết người này. Và thế giới cần phải có những biện pháp "mạnh hơn nữa để diệt trừ" hệ thống kinh tài này qua việc giám sát gắt gao các ngân hàng.
Nguồn tin được hãng UPI đánh đi khắp thế giới. Cho biết số tiền buôn lậu nha phiến này hằng năm lên đến từ 1 đến 2 tỷ Mỹ kim, lọt vào tay các lãnh chúa quân sự và Bin Laden, khiến các lãnh chúa Afghanistan càng ngày càng gần với Bin Laden, mà xa cách với chánh quyền ở Khabul.
Bộ Trưởng Pháp còn nói rõ có nhiều bằng cớ, số tiền đó Bin Laden dùng vào việc mua sắm các vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ và nguyên tử, chữ tắt gọi là vũ khí CBRN.
Việc mua bán lậu vũ khí trên thế giới vì thế xảy ra và trở nên ì xèo khắp nhiều vùng trên thế giới. Bộ Trưởng QP Pháp cho biết tình thân thiện giữa 2 nước đồng minh lâu đời Mỹ và Pháp gần đây bị vẩn đục do các phần tử chủ trương tân bảo thủ và cấp tiến của hai nước trầm trọng hoá vấn đề.
Tin gần dây của tình báo Anh và báo Al Shaq al Awsat gốc Á rập Saudi cũng đánh giá Á rập Saudi có cộng tác chặt chẽ với quân khủng bố al Qaeda trong việc buôn lâu á phiện. Số tiền buôn lậu này ước lượng qua đường dây của Á rập Saudi là 500 triệu Mỹ kim, đa số được dùng vào việc tạo mãi vũ khí phi qui ước giết người hàng loạt quân khủng bố chuẩn bị dùng để tấn công các quốc gia Tây Phương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.