Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quốc Tế Sẽ Vô Trung Quốc Coi Nhà Thương Điên Nhốt Đối Lập

01/09/200200:00:00(Xem: 3504)
PARIS (Le Monde)- Hiệp hội thế giới những Bác sĩ trị binh tâm thần vừa quyết định ngày thứ Hai tại Yokohama (Nhựt) sẽ lập phái đoàn và gởi đi Trung Cộng điều tra việc Đảng và Nhà Nước dùng nhà thương điên để trừng trị đối lập.
Chủ tịch Hiệp Hội là Bác Sĩ Juan- Ibor Lopez vừa tuyên bố với báo chí. Chuyến đi sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm sau vì còn phải thương thảo gay go với Trung Cộng để phái đoàn có thể làm việc độc lập.

Được biết Trung Cộng bị Tổ chức Nhân quyền cáo giác đã dùng nhà Thương điên để hạ đối lập, nhiều hơn cả thời cao điểm nhứt của Liên xô, là thời Staline diệt đối lập trong và ngoài Đảng CS Liên xô. Cáo giác này được Hiệp Hội những nhà trị bịnh tâm thần và Đại Học Hoàng Gia Anh rất chú ý và đặt vấn đề với Hiệp Hội đồng nhiệm thế giới trong kỳ họp thứ 12 ở Nhựt vừa qua. Kết quả là Hiệp Hội mở cuộc điều tra Trung Cộng.
Bắc Kinh tuyên bố sẽ hợp tác với phái đoàn. Nhưng như đã nói, Chủ tịch Hiệp hội tin rằng chuyến đi không thể có trước tháng 5 năm sau vì còn phải thương thảo gay go để phái đoàn có thể tìm hiểu sự thật mà không bị Trung Cộng mà mắt hay gây khó dễ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.